Wilfried Gnonto đi vào lịch sử ĐT Ý

>> VN88 << Những phút cuối trận làm khách Đức rạng sáng qua, khi tỷ số đang là 5-0 nghiêng về đội chủ nhà, Italia bất ngờ có được rút ngắn danh dự do công của Wilfried Gnonto. Tiếp sau đó, Bastoni ghi thêm 1 bàn nữa và giúp Azzurri rời Borussia-Park với một tâm trạng đỡ tệ hơn rất nhiều.

Hãy chú ý tới người lập công đầu tiên. Đó chỉ là một pha đệm bóng cận thành đơn giản của Gnonto nhưng là một bước tiến lớn trong sự nghiệp non trẻ của anh. Chàng trai mang trong mình một nửa dòng máu Bờ Biển Ngà này trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử ĐT Italia ở 18 tuổi 222 ngày, vượt qua kỷ lục đã tồn tại 64 năm của Bruno Nicole (18 tuổi 259 ngày).

Đây chính là món quà tưởng thưởng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của Gnonto. Cũng được sắp xếp đá chính trên một hàng công non trẻ nhưng Gnonto là người duy nhất được HLV Mancini cho đá trọn 90 phút chứ không phải bị thay ra từ sớm như Politano và Raspadori.

Nói không quá, Gnonto chính là phát hiện lớn nhất của ĐT Italia trong đợt triệu tập lần này. Dù có xuất phát điểm khiêm tốn khi thuộc biên chế FC Zurich tại Thụy Sĩ, cùng một chiều cao khiêm tốn không kém chỉ 1,70m nhưng tiền đạo trẻ này đã góp mặt trong cả 4 trận thuộc chiến dịch Nations League 2022/23.

Với sự tín nhiệm từ Mancini, một tương lai tươi sáng đang chờ đón Gnonto. Không loại trừ khả năng tiền đạo từng có 8 năm trong học viện của Inter sẽ được một đội bóng quê nhà trao cho tấm vé trở lại Serie A.