Vì sao Messi dính Covid-19

VN88 – Siêu sao Leo Messi đã có kỳ nghỉ Giáng sinh kéo dài hơn dự kiến sau khi dương tính với Covid-19.

Năm 2022 đã đón chào Messi không hề thân thiện. La Pulga cùng cả gia đình đã quay trở lại Argentina để nghỉ lễ năm mới. Nhưng ở nơi tưởng chừng như an toàn nhất ấy, Messi lại dương tính với thứ virus nguy hiểm nhất thế giới hiện tại. Hệ quả là Messi phải trở lại Pháp muộn hơn dự kiến và bỏ lỡ trận đấu mở màn 2022.

Vì Messi đã tiếp xúc với rất nhiều người tại quê nhà nên khó lòng xác định chính xác nguồn lây từ đâu. Dịp đầu năm tại Argentina là quãng thời gian mở đầu mùa hè nên từ Buenos Aires đến Rosario, các bữa tiệc mở ra khắp mọi nơi, thu hút sự tham gia của mọi gia đình.

Nhưng sự xuất hiện của biến chủng Omicron làm mọi thứ đảo lộn giữa lúc người ta tưởng tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Số ca dương tính tăng từ 1.881 vào đầu tháng trước lên tới 81.210 ca/ngày vào hôm thứ Ba vừa qua. Tuy nhiên, đây mới chỉ là con số không chính xác. Các chuyên gia dự báo số ca nhiễm thật trong ngày phải giao động trong khoảng 400.000 – 800.000 ca.

Tỷ lệ tiêm chủng ở Argentina khá cao nên tỷ lệ tử vong hay chuyển nặng nằm trong tầm kiểm soát. Nhưng việc dương tính vẫn khiến bệnh nhân phiền toái, trong đó có Messi.

Messi thực tế không quá phiền, mà những người tiếp xúc với anh mới cảm thấy áp lực. Fer Palacio, một DJ địa phương, người được mời tới nhà riêng của Messi chơi nhạc có lẽ cảm thấy vô cùng hối hận với bức ảnh chụp chung với siêu sao 34 tuổi. Bởi ngay sau Messi bị phát hiện có bệnh, Fer Palacio đã hứng chịu cơn tức giận từ cộng đồng mạng:

Khuyến mãi 1,5 triệu VNĐ cho lần nạp tiền đầu tiên tại 188BET

Palacio trong bức ảnh chụp cùng Messi đăng trên Instagram hôm 28/12.

Nhận ngay 2 triệu VNĐ cho thành viên mới tại FB88

“Họ đi xa đến mức gọi tôi là tên sát nhân”, Fer Palacio sợ hãi. “Tôi đã đi xét nghiệm vì tôi có công việc ở Uruguay và kết quả trả về là tôi âm tính. Nhưng kể cả như thế vẫn có người chửi mắng tôi được”.

Một trong những nạn nhân khác của cộng đồng mạng là ban nhạc nổi tiếng Santa Fe. Santa Fe cùng vợ chồng Messi là khách mời danh dự trong một bữa tiệc. Ban nhạc, đặc biệt là ca sỹ chính Ruben Deica đã có màn khiêu vũ vô cùng vui vẻ với Messi và Antonella. Họ còn chụp ảnh với nhau rất thân mật vào cuối buổi. Nói về mức độ lo lắng, Deica phải là người sợ hãi hơn khi ông đã 69 tuổi. Nhưng rốt cuộc Deica cùng những thành viên của Santa Fe cũng phải trưng kết quả xét nghiệm âm tính lên để xin cộng đồng mạng buông tha cho họ.

Đến bây giờ, nguyên nhân Messi dính bệnh vẫn là một ẩn số. Đội bóng chủ quản PSG chỉ còn biết lắc đầu ngao ngán vì không thể đổ lỗi cho bất cứ bên nào. Họ chỉ biết than trời bởi mùa ra mắt của La Pulga đã phải gián đoạn quá nhiều. Tính đến lúc này, Messi mới chỉ thi đấu 12/19 trận tại Ligue 1.

Cuối tháng 1 này, Argentina sẽ tham dự tiếp 2 trận ở Vòng loại World Cup 2022. Và dù Argentina đã chắc suất tới Qatar, không có gì đảm bảo là Messi sẽ không trở lại quê nhà để tham dự. Nếu điều đó là sự thật thì thêm một lần nữa, người PSG sẽ phải sống trong sợ hãi.