VCK Asian Cup 2023 sẽ không diễn ra tại Trung Quốc theo kế hoạch

>> K8 << Ngày 14/5, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) thông báo vòng chung kết Asian Cup 2023 sẽ không được tổ chức ở Trung Quốc theo kế hoạch do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

“AFC thừa nhận các trường hợp ngoại lệ do đại dịch Covid-19 gây ra khiến Trung Quốc từ bỏ đăng cai vòng chung kết Asian Cup 2023, theo kế hoạch diễn ra từ 16/6 đến 16/7 năm 2023”, thông báo của AFC có đoạn.

Đây là sự kiện thể thao lớn tiếp theo mà Trung Quốc từ bỏ quyền đăng cai do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trước đó, hôm 6/5, ban tổ chức ra thông báo hoãn Asian Games 2022 vốn diễn ra vào tháng 9 tại Hàng Châu.

  

Trung Quốc được AFC chỉ định làm chủ nhà của vòng chung kết Asian Cup 2023 vào năm 2019. Trong thời gian qua, AFC đã làm việc chặt chẽ với Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) và Ban tổ chức địa phương (LOC) trong việc chuẩn bị các hạng mục phục vụ giải và đạt được một số cột mốc quan trọng như ra mắt biểu tượng của giải và khánh thành sân vận động Pudong Shanghai năm ngoái.

AFC đánh giá cao CFA, LOC trong việc đưa ra quyết định khó khăn nhưng cần thiết vì lợi ích của các đội tuyển châu Á. Thông báo kịp thời này cũng giúp AFC có thêm thời gian để đánh giá tình hình và chọn quốc gia chủ nhà mới thay thế.

Trung Quốc đang cố gắng ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19 ở nhiều tỉnh thành.