Văn Toàn, Hoàng Đức có nguy cơ nghỉ trận gặp Australia ngày 27/1

VN88 – Hai tuyển thủ Việt Nam phải cách ly trước khi hội quân, có nguy cơ nghỉ trận gặp Australia ngày 27/1.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Hoàng Đức dương tính với Covid-19, sẽ lên hội quân muộn vì phải cách ly y tế. VFF cho biết sẽ trao đổi với HLV Park Hang-seo về việc này.

Nguyễn Hoàng Đức phát hiện nhiễm Covid-19 hôm 6/1. Anh cho kết quả âm tính khi xét nghiệm nhanh vào ngày 11/1. Tuy nhiên, vì an toàn của đội tuyển, Hoàng Đức sẽ tiếp tục xét nhiệm thêm bằng phương pháp RT-PCR và tự cách ly tới ngày 16/1. Trong khi đó, Nguyễn Văn Toàn cũng vừa phát hiện nhiễm Covid-19 và phải cách ly. Cả hai sẽ không hội quân vào ngày 13/1 tới tại Hà Nội.

Khuyến mãi 1,5 triệu VNĐ cho lần nạp tiền đầu tiên tại 188BET

Hoàng Đức cùng Văn Toàn sẽ lên tập trung muộn trong đợt hội quân tháng 1 tới.

Nhận ngay 2 triệu VNĐ cho thành viên mới tại FB88

Trong tháng 1, tuyển Việt Nam sẽ gặp Australia và Trung Quốc tại lượt về vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Ngày 21/1, tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Australia để làm khách vào ngày 27/1. Sau trận đấu, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ trở lại Hà Nội để tiếp đón đội Trung Quốc trên sân nhà Mỹ Đình ngày 1/2. Nếu phải cách ly lâu ngày, Hoàng Đức và Văn Toàn sẽ lỡ những buổi tập quan trọng, khó đảm bảo thể lực và phong độ tốt nhất để thi đấu trận đầu tiên trong năm mới.

Tuyển Việt Nam xả trại từ hôm 4/1 sau khi các cầu thủ tiêm mũi vaccine thứ ba. Sau khi rời địa điểm đóng quân tại Hà Nội, các tuyển thủ lần lượt về nghỉ ngơi tại quê nhà hoặc đi chơi cùng gia đình và người thân. Những ngày qua, Hoàng Đức nghỉ ngơi tại Hải Dương. Văn Toàn cũng về Hải Dương nhưng sau đó đã vào TP.HCM vài ngày trước khi trở lại Hà Nội hôm 10/1.

Hoàng Đức và Văn Toàn đều là cầu thủ quan trọng của tuyển Việt Nam. Riêng Hoàng Đức đã đá chính từ đầu vòng loại thứ ba World Cup 2022 tới AFF Cup 2020. Nếu Đức không thể thi đấu trận gặp Australia, đây sẽ là tổn thất lớn với tuyển Việt Nam.