Tuyển nữ Việt Nam Vô Địch thống trị SEA Games

>> K8 << Huy chương vàng SEA Games 31 giúp tuyển bóng đá nữ Việt Nam một lần nữa đi vào lịch sử Đại hội Thể thao khu vực Đông Nam Á.

Chiến thắng trước tuyển nữ Thái Lan trong trận chung kết giúp tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp giành huy chương vàng SEA Games, cân bằng kỷ lục của chính tuyển nữ Việt Nam trong quá khứ (2001, 2003, 2005), và Thái Lan trong những kỳ SEA Games đầu tiên đưa môn bóng đá nữ vào thi đấu (1985, 1995, 1997).

Thành tích này cũng giúp bóng đá nữ Việt Nam chiếm ngôi vị độc tôn ở SEA Games với tổng cộng 7 HCV, bỏ xa Thái Lan (5 HCV). Bại tướng của tuyển nữ Việt Nam trong 7 trận chung kết là Thái Lan (5 lần) và Myanmar (2 lần).

Trong trận chung kết trên sân Cẩm Phả, tuyển nữ Việt Nam thể hiện bản lĩnh và chiến thuật tuyệt vời khi khống chế Thái Lan trong cả 90 phút. Bàn thắng duy nhất đến do công của Huỳnh Như vào phút 59, sau khi tiền đạo của tuyển nữ Việt Nam vượt qua cả thủ môn đội khách để ghi bàn.

Tại SEA Games 31, Huỳnh Như ghi 2 bàn. Pha lập công đầu tiên đến ở trận bán kết với Myanmar, và bàn thứ hai đến trong trận chung kết. Tuyển nữ Việt Nam đều thắng 1-0 trong cả 2 cuộc đấu này.

Chiến công của tuyển bóng đá nữ Việt Nam nâng số HCV của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 lên con số 181. Ngày 22/5, tuyển bóng đá nam sẽ có trận tranh huy chương vàng với Thái Lan lúc 19h trên sân vận động Mỹ Đình.

Chỉ có duy nhất một lần trong lịch sử cả tuyển nữ và nam Việt Nam đều giành huy chương vàng SEA Games, đó là kỳ đại hội trên đất Philippines cách đây 2 năm.