Trước đây Liverpool và Man United cũng chi tiêu bạt mạng chẳng kém

>> K8 << Trước những chỉ trích về việc Man City dùng tiền mua các ngôi sao để giành các danh hiệu, HLV Pep Guardiola cho rằng trước đây Liverpool và Man United cũng chi tiêu bạt mạng chẳng kém.

Man City là một trong những câu lạc bộ giàu có nhất của bóng đá thế giới và là thế lực thống trị của bóng đá Anh lúc này khi đã giành được 3 trong 4 chức vô địch Premier League gần nhất.

Họ đã chi hàng tỷ bảng kể từ khi có sự xuất hiện của chủ sở hữu Sheikh Mansour. Nhiều người đã cáo buộc Man City “mua thành công” nhờ mối quan hệ của họ với Tập đoàn Abu Dhabi United.

Hôm thứ Ba, Man City xác nhận rằng họ đã đồng ý một thỏa thuận về nguyên tắc cho tiền đạo Erling Haaland của Borussia Dortmund và nó lại mở ra cuộc tranh luận một lần nữa về việc dùng tiền mua danh hiệu.

Trước trận đấu với Wolves vào rạng sáng ngày 12/5, HLV Pep Guardiola cho biết: “Liverpool trong những năm 70 và 80 hay Man United dưới thời Sir Alex Ferguson cũng chi nhiều tiền đấy thôi”.

Liverpool thống trị nước Anh và châu Âu những năm 70 và 80 trong khi MU cũng thành một thế lực dưới thời Sir Alex. Họ có đủ khả năng mua những tài năng tốt nhất trên khắp thế giới.

Guardiola cho rằng điều đó không khác gì những gì Man City đang làm lúc này. “Nhiều người cho rằng chúng tôi có được các ngôi sao nhờ trả nhiều tiền hơn các đội khác. Nhưng thực tế là MU và Liverpool cũng trả rất nhiều tiền cho các ngôi sao. Chúng tôi có được người mình cần vì khả năng đàm phán tốt và sức hút của chúng tôi”.

Man City đã phá kỷ lục chuyển nhượng của Premier League mùa hè năm ngoái khi chiêu mộ Jack Grealish từ Aston Villa với giá 100 triệu bảng. Mới đây, họ thông báo chiêu mộ thành công tiền đạo Erling Haaland với giá 51,5 triệu bảng.