Trọng tài Clement Turpin sẽ điều khiển trận đấu chung kết Champions League

26

>> K8 << UEFA xác nhận trọng tài Clement Turpin sẽ điều khiển trận đấu giữa Liverpool vs Real Madrid tại chung kết Champions League 2021/22 ở Paris. Đáng chú ý, đây là vị trọng tài mang đến vận may cho Real Madrid trong quá khứ.

Real đã toàn thắng cả 4 trận tại Champions League khi ông Turpin là người cầm cân nảy mực. Trong khi đó, vị “vua áo đen” người Pháp đã điều khiển 2 trận của Liverpool, bao gồm trận hòa 1-1 trước Spartak Moscow và thắng 2-0 trước RB Leipzig.

Điều đáng ngại hơn với fan Liverpool là ông Turpin cũng góp mặt trong thất bại 1-3 của CLB trước Real Madrid ở chung kết Champions League cách đây 4 năm. Trong trận cầu ấy, ông Turpin làm trọng tài thứ 4 chứ không bắt chính.

  

Trọng tài Turpin năm nay 39 tuổi, bắt đầu cầm còi chuyên nghiệp từ năm 2006, có 14 năm làm việc tại Ligue 1. Năm 2010, ông Turpin được đứng trong hàng ngũ trọng tài của FIFA. Ông từng cầm còi trận chung kết Europa League mùa trước giữa MU và Villarreal.

Trọng tài Turpin từng là được giao nhiệm vụ tại EURO 2016 ở Pháp và kỳ World Cup ở Nga cách đây 4 năm. Ông đã bắt chính một số trận đấu tại Champions League mùa này, bao gồm chiến thắng của Real trước Chelsea ở lượt đi. Ông Turpin đã bắt chính trong các giải đấu của UEFA kể từ năm 2010.

Trận chung kết giữa Liverpool vs Real sẽ diễn ra vào 2h00 rạng sáng ngày 29/5 trên sân Stade de France.