Toni Kroos không vội vàng gia hạn hợp đồng từ Real Madrid

>> VN88 << Tiền vệ 32 tuổi muốn đánh giá phong độ của mình vào cuối bản hợp đồng hiện tại (tới 2023) mới có quyết định cuối cùng.

Với một công thần còn chơi tốt như Toni Kroos, Real Madrid rất muốn gia hạn với cầu thủ người Đức. Nhưng tiền vệ sinh năm 1990 không lợi dụng điều đó để kiếm một bản hợp đồng béo bở vào cuối sự nghiệp. Kroos muốn cống hiến tốt nhất cho đội chủ sân Bernabeu và trung thực với chính mình. Đó là lý do Kroos vừa từ chối lời đề nghị gia hạn từ Real Madrid.

Quan điểm của Kroos rất cứng rắn: anh sẽ không ký kết bất kỳ điều gì vào lúc này và sẽ chờ đợi tới khi kết thúc hợp đồng hiện tại (30/6/2023) để đánh giá lại phong độ của bản thân cũng như vai trò trong đội hình Real Madrid rồi mới ra quyết định cuối cùng. Kroos chỉ ở lại nếu cảm thấy anh còn có thể đóng góp cho CLB và CLB xem sự đóng góp đó là cần thiết.

Năm 2019 khi đặt bút gia hạn tới năm 2023, Kroos từng tuyên bố: “Tôi sẽ 33 tuổi khi hợp đồng này kết thúc. Ý tưởng của tôi là treo giày trong màu áo Real Madrid. Tôi không nghĩ mình sẽ tiếp tục chơi bóng đến năm 37, 38 tuổi. Và tôi tin rằng đây là bản hợp đồng dài hơi cuối cùng của tôi”.

Có hai ý quan trọng trong phát biểu nói trên của Kroos. Thứ nhất, tiền vệ người Đức không muốn kéo dài sự nghiệp tới tuổi U40 (giống như đồng đội Luka Modric vừa gia hạn hợp đồng với Real Madrid). Thứ hai, Kroos nếu tiếp tục gia hạn cũng chỉ ký từng năm một. Tiền vệ người Đức sẽ rà soát lại phong độ của mình sau mỗi năm để đánh giá có nên tiếp tục hay không. Không nhiều cầu thủ, đặc biệt là các ngôi sao lãnh lương khủng, cư xử quân tử như vậy trong thế giới bóng đá kim tiền.

Kroos là như vậy, chơi thứ bóng đá đẹp và sống đẹp với trái bóng. Mùa Hè năm ngoái sau khi ĐT Đức thất bại tại EURO, Kroos đã tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế để tập trung sức lực cho Real Madrid. Tiền vệ sinh năm 1990 nhờ đó lấy lại phong độ cao và góp công lớn giúp đội bóng áo trắng đoạt “cú ăn ba” vĩ đại. Đó cũng là mùa giải thứ tám liên tiếp tại Real Madrid, Kroos ra sân tối thiểu 40 trận trong một mùa bóng. Nếu Kroos được dựng tượng bên ngoài sân Bernabeu cũng là điều hoàn toàn xứng đáng. Nếu Kroos được Real Madrid mời ký thêm 2 năm cũng là điều hiển nhiên. Nhưng tiền vệ người Đức không sống nhờ bằng hào quang. Kroos chỉ ở lại nếu phong độ của anh nói có.

Ngoài ra, tiền vệ 32 tuổi cũng không muốn ở lại chỉ để lãnh lương và ngồi dự bị. Real Madrid đang chuẩn bị cho thế hệ tiền vệ mới với những Federico Valverde, Eduardo Camavinga và Aurelien Tchouameni. Kroos hiểu rằng sắp tới lúc thế hệ của anh, Casemiro và Modric nhường chỗ cho dòng máu mới trẻ trung và tài năng. Chính vì thế, Kroos cần nhìn nhận lại vai trò của anh trong kế hoạch tương lai của HLV Carlo Ancelotti mới quyết định gia hạn hay không.

Có thể nhìn thấy 3 khả năng về tương lai của Kroos: thứ nhất là cầu thủ này sẽ gia hạn một năm tới 2024; thứ hai là Kroos sẽ treo giày vào cuối mùa giải 2022/23; thứ ba và ít khả năng nhất là Kroos sẽ gia nhập MLS để thưởng thức bầu không khí mới mẻ trong đoạn cuối sự nghiệp. Tất cả đều sẽ do tiền vệ người Đức quyết định vào cuối mùa giải 2022/23 trong sự hồi hộp xen lẫn lo âu của người Madrid.

Reinier lại được cho mượn

Real Madrid đã đạt thỏa thuận cho mượn tiền vệ Reinier Jesus tới Benfica ở mùa giải sau. Cầu thủ người Brazil gia nhập Real Madrid từ Flamengo năm 2020 với mức giá 35 triệu euro, nhưng hai mùa gần đây đều khoác áo Dortmund theo dạng cho mượn (39 trận, 1 bàn thắng). Dù chưa sử dụng Reinier nhưng Real Madrid vẫn xem tiền vệ sinh năm 2002 là quân bài của tương lai, bằng chứng là họ không kèm điều khoản mua đứt vào hợp đồng cho mượn tại Benfica.

17. Toni Kroos đã giành tổng cộng 27 danh hiệu lớn nhỏ sau 8 năm khoác áo Real Madrid, nổi bật trong đó là 3 chức vô địch La Liga và 4 lần đăng quang Champions League.