Thuyền trưởng Afghanistan quyết tâm đánh bại tuyển Việt Nam

Anoush Dastgir, thuyền trưởng tuyển Afghanistan, đánh giá cao tuyển Việt Nam trước thềm trận giao hữu.

“Đây là lần thứ 2 chúng tôi đối đầu Việt Nam trên sân nhà của các bạn. Trước đó, 2 đội từng hòa nhau trên sân Mỹ Đình. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ cống hiến một trận đấu hay cho khán giả”, HLV Dastgir chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu vào sáng 31/5.

5 năm trước, HLV Dastgir cũng có mặt tại Mỹ Đình. Thời điểm đó, ông là trợ lý HLV trưởng. Ông làm công việc này suốt 4 năm trước khi ngồi vào chiếc ghế nóng.

Ông đánh giá thêm về đoàn quân của HLV Park: “Tuyển Việt Nam rất khác so với năm 2017. Họ tiến bộ và cải thiện rất nhiều. Chúng tôi đã có 2 trận hòa trong quá khứ. Tôi nghĩ cả 2 đội đều đã tiến bộ”.

Afghanistan đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2023. Vì thế, HLV Dastgir tỏ ra rất quyết tâm.

Ông chia sẻ: “Đó là trận đấu quan trọng với chúng tôi. Đây không đơn thuần là một trận giao hữu. Chúng tôi sẽ thi đấu một cách nghiêm túc để giành một trận thắng”.

“Chúng tôi đem lực lượng mạnh nhất sang Việt Nam. Chúng tôi chỉ thiếu một cầu thủ trụ cột và cậu ấy sẽ bay thẳng sang Ấn Độ để thi đấu vòng loại Asian Cup 2023. Ở trận đấu sắp tới, chúng tôi cũng sẽ ra sân với đội hình mạnh nhất”, chiến lược gia 32 tuổi nói thêm.

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo có ý định thử nghiệm ở trận đấu này. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết ông sẽ cho một số nhân tố mới ra sân và áp dụng chiến thuật mới.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Afghanistan sẽ diễn ra lúc 19h ngày 1/6 trên sân Thống Nhất.