Ten Hag sẽ gặp lại mô hình quen thuộc ở Quỷ Đỏ

K8 – Matt Judge được câu lạc bộ đưa về cùng với Ed Woodward vào năm 2012. Judge chịu trách nhiệm đàm phán chuyển nhượng và gia hạn hợp đồng kể từ năm 2014. Ông được cựu HLV của United, Louis van Gaal mô tả là cánh tay phải của Woodward. Matt Judge đã từ chức giám đốc đàm phán bóng đá tại Man United và điều đó sẽ dẫn đến một số thay đổi ở CLB trong mùa hè này.

Judge đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc thảo luận về hợp đồng của Erik ten Hag nhưng giờ ông sẽ không góp mặt trong kỳ chuyển nhượng sắp tới. Các giao dịch chính thức chỉ được thực hiện từ ngày 10 tháng 6 nhưng từ giai đoạn này của mùa giải, các cuộc đàm phán sơ bộ vẫn đã được tiến hành.

Matt từng là cánh tay phải của Woodward.

Sự ra đi của Judge xảy ra sau sự ra đi của 2 tuyển trạch viên hàng đầu của United là Jim Lawlor và Marcel Bout. Biến động xảy ra vào thời điểm mà United đang phải đối mặt với kỳ chuyển nhượng quan trọng nhất của họ kể từ khi Sir Alex Ferguson ra đi vào năm 2013. Chỉ hơn 1 tuần kể từ khi HLV tạm quyền Ralf Rangnick gợi ý rằng Quỷ đỏ có thể cần 10 cầu thủ mới hè này.

Đã có sự thay đổi trong các bộ phận khác nhau của CLB kể từ khi giám đốc điều hành Richard Arnold thay thế Ed Woodward. Arnold đã thực hiện một cách tiếp cận mang tính tập thể hơn, trao quyền cho các trưởng bộ phận chịu trách nhiệm về chuyên môn của họ, và rõ ràng United đang thực hiện những thay đổi về cách vận hành về tuyển dụng.

Rangnick gần đây đã tổ chức nhiều cuộc đàm phán hơn với M.U về vai trò tư vấn trong 2 năm của mình và ông sẽ tập trung vào tư vấn tuyển dụng, một lĩnh vực mà ông đã thành công với mạng lưới các CLB của Red Bull. Sự ra đi của Judge cũng sẽ củng cố sức mạnh cho giám đốc bóng đá John Murtough. Murtough đã ở M.U từ lâu và mới được bổ nhiệm làm giám đốc bóng đá đầu tiên của United hơn 1 năm trước.

Ten Hag sẽ gặp lại mô hình quen thuộc ở M.U.

Murtough và giám đốc kỹ thuật Darren Fletcher bây giờ sẽ chịu trách nhiệm điều hành hoạt động bóng đá. Một trong những điểm đáng chú ý là Ten Hag đã làm việc rất hiệu quả với một mô hình tương tự ở Ajax. Các cộng sự nổi tiếng của ông ở Hà Lan và Edwin van der Sar và Marc Overmars đã thực hiện xuất sắc công tác chuyển nhượng để hỗ trợ tối đa cho Ten Hag trên sân cỏ. Người hâm mộ có lý do để hy vọng về một kỳ chuyển nhượng hè 2022 thành công của M.U.