Tebas chỉ ra khó khăn tài chính mà Barca gặp phải

Chủ tịch La Liga – Javier Tebas cho biết Gã khổng lồ xứ Catalunya hoàn toàn có thể đốt 500 triệu euro vào TTCN.

Kể từ khi tiếp quản chiếc ghế chủ tịch, Joan Laporta cùng các cộng sự đang từng bước giải quyết hậu quả do triều đại Josep Bartomeu để lại. Cuộc khủng hoảng khiến Barca không thể mạnh tay trên TTCN. Bị giới hạn bởi Luật công bằng tài chính của La Liga, Blaugrana thậm chí còn gặp rất nhiều khó khăn nếu như muốn đăng ký tân binh.

Mới đây, chủ tịch La Liga – Javier Tebas cho biết: “Barca là một cỗ máy kiếm tiền. Tất nhiên họ có thể thoát khỏi tình trạng này, họ biết mình cần phải làm gì.

Hiện tại Barca đang tuân theo quy tắc 1:3. Đối với mỗi doanh thu 100 triệu euro, họ có thể sử dụng 33 triệu euro. Nhưng nếu họ kiếm được 500 triệu euro lợi nhuận, thì họ đủ tư cách để ký với tỷ lệ 1:1.”

La Liga đặt ra giới hạn lương cho các CLB, dựa trên thu chi của họ trong mùa giải trước. Hiện trên vai của Barca đang gánh khoản nợ khổng lồ. “Barca có khoản lỗ hơn 500 triệu,” Tebas cho biết. “Và trong tầm kiểm soát kinh tế của chúng tôi, bất kỳ ai có con số đó, họ phải thu hồi.

Nguyên nhân một phần là do thua lỗ từ COVID, một phần lỗ hoạt động kinh doanh và do các khoản dự phòng được trích trước để khấu hao cho các cầu thủ.”

Chủ tịch La Liga cũng chỉ ra tổn thất mà Bartomeu gây ra: “Họ đưa ra những quyết định sai lầm, và sai lầm đè nặng lên Barca về giới hạn tiền lương.”