Tân binh của Arsenal mùa này

>> VN88 << Thương vụ Fabio Vieira tới Arsenal mang lại cho siêu cò Jorge Mendes một khoản kếch xù.

HLV Mikel Arteta nhiều lần khẳng định Arsenal cần bổ sung nhân sự, đặc biệt ở hàng tiền vệ. Với việc đội bóng vẫn đang trong quá trình phát triển, HLV Mikel Arteta thừa nhận Arsenal sẽ chi tiêu mạnh mẽ thời gian tới.

Arsenal thực sự muốn có Youri Tielemans. Tuy nhiên, khi mà thương vụ này ngày càng trở nên bế tắc, Arsenal sớm chiêu mộ thành công mục tiêu khác. Theo đó, đội chủ sân Emirates chốt hạ thành công bản hợp đồng trị giá 40 triệu euro từ Porto – Fabio Vieira.

Đáng chú ý, Porto sẽ không nhận đủ số tiền 40 triệu euro trong thương vụ này. Theo báo chí Bồ Đào Nha, Jorge Mendes, siêu cò đã tạo điều kiện cho Vieira chuyển đến Arsenal sẽ nhận 10% phí chuyển nhượng (3,5 triệu euro) và Porto sẽ nhận về 31,5 triệu euro.

Nhiều người coi Vieira là Mesut Ozil 2.0. Đó là những pha chuyền bóng, điều tiết lối chơi cực tốt. Những người khác nói rằng anh ấy giống với Bernardo Silva của Manchester City. Lối đá hiện đại, dễ dàng xâm nhập vòng cấm và ghi bàn.

Rõ ràng Vieira là sự đầu tư xứng đáng khi anh mới 22 tuổi. Mức giá mà Arsenal phải chi ra để hoàn tất chữ ký của Vieira không thực sự quá đắt đỏ so với tiềm năng cực lớn của cầu thủ này. Mùa trước, cùng với 7 bàn thắng, Vieira có tổng cộng 14 pha kiến tạo.