Sergio Ramos và một năm đáng quên

VN88 –  Với Sergio Ramos, điều ước đơn giản nhất của anh vào đêm Giáng Sinh có lẽ là cầu mong năm 2022 đừng đen đủi như 2021.

Nếu như với nhiều cầu thủ, năm 2021 thật sự đáng nhớ thì với Sergio Ramos, mọi thứ ngược lại. Chấn thương đã khiến cho những tính toán của Ramos đi chệch hướng hoàn toàn ở cả Real Madrid, ĐT Tây Ban Nha và giờ là PSG.

Tháng 1, chấn thương
Ramos khởi đầu năm mới khá tệ khi phải lên bàn mổ vào ngày 2/1 do gặp vấn đề liên quan đến dạ dày. Vào giữa tháng, Ramos lại bị đau đầu gối khi Real Madrid thua trận ở Siêu cúp Tây Ban Nha.

Tháng 2, trên bàn mổ
Tình trạng đầu gối của Ramos khiến dư luận lo ngại và ý tưởng phải phẫu thuật xuất hiện. Cuối cùng, Ramos đã mạo hiểm khi phẫu thuật vào ngày 6/2 và chấp nhận nghỉ thi đấu từ 6-8 tuần.

Tháng 3, tạm biệt đội tuyển quốc gia
Chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu của ĐT Tây Ban Nha bắt đầu và Ramos không muốn ngồi ngoài. Anh tăng tốc trở lại với Elche vào ngày 13/3 và xuất hiện trong trận đấu với Atalanta ba ngày sau đó. Tiếp đấy, Ramos đá chính trong trận gặp Hy Lạp, nhưng bị đuổi khỏi sân ở hiệp một và sau đó bị bỏ lại trên băng ghế dự bị trong trận gặp Georgia và Kosovo vì một “lý do chuyên môn”. Sau trận đấu trên, Ramos lại bị chấn thương và không chơi cho Tây Ban Nha kể từ đó.

Tháng 4, trống rỗng
Chấn thương đã khiến Sergio Ramos phải xem các đồng đội thi đấu từ khán đài. Nhưng Real cũng không quá tệ khi vắng Ramos khi cặp Nacho – Militao đã giải quyết vấn đề khá gọn gàng. Lần đầu tiên Ramos không chơi một phút nào cho Real trong một tháng kể từ tháng 5/2013.

Tháng 5, không được gọi đi EURO 2020
Khi HLV Luis Enrique công bố danh sách ĐT Tây Ban Nha dự EURO 2020, Ramos không có mặt. Với chiến lược trẻ hóa của Enrique tại ĐT Tây Ban Nha, ông không còn cần sự hiện của Ramos. Bản thân anh lúc này cũng đang tính toán tương lai khi việc đàm phán với Real vẫn trục trặc.

Tháng 6, chia tay Real Madrid
Ngày 17/6/2021 là ngày đánh dấu sự kết thúc của Ramos tại Real Madrid. Ramos nói rằng anh “không bao giờ muốn rời đi”, nhưng đó là thực tế đáng tiếc. Bước đi tiếp theo của Ramos vẫn còn là bí ẩn.

Tháng 7, chào Paris
Vào ngày 8/7, Paris Saint-Germain đã công bố bản hợp đồng với Ramos kèm theo lời quả quyết những ngôi sao lớn sẽ đến CLB trong mùa hè này. Sau đó, PSG quả thực đã mang thêm Donnarumma, Hakimi và đặc biệt là Messi đến nước Pháp.

Tháng 8, Ramos chấn thương
Mùa giải của PSG bắt đầu nhưng sau 1 tháng tại Paris, Ramos vẫn chưa có trận nào dù là đá giao hữu hay chính thức. Thông tin mà PSG đưa ra đơn giản là Ramos chấn thương.

Tháng 9, Ramos sắp trở lại
Ramos vẫn chưa thể ra sân nhưng phía PSG lạc quan tuyên bố, tình hình của anh đang cải thiện. Có khả năng Ramos sẽ thi đấu vào giữa tháng 10.

Tháng 10, lời hứa hẹn thiếu căn cứ
CĐV PSG đi từ thất vọng này tới thất vọng khác khi Ramos tiếp tục bặt vô âm tín.

Tháng 11, 207 ngày sau …
Vào ngày 9/11, Ramos đã trở lại tập luyện nhưng không thi đấu trở lại cho đến ngày 28/11 trong trận gặp Saint-Etienne.

Tháng 12, tiễn đưa một năm tồi tệ
Để kết thúc năm, sự kiện lớn nhất với PSG chắc chắn là việc bốc phải lá thăm Real Madrid ở vòng 1/8 Champions League 2021/22. Đó là CLB cũ của Ramos. Nhưng với Ramos, anh chào năm cũ theo cách tồi tệ nhất khi vừa trở lại sau ba tuần nghỉ thi đấu vì chấn thương đã khiến PSG đau đầu. Vào ngày 22/12, anh vào sân từ băng ghế dự bị trong hiệp một, bị phạt thẻ vàng ở phút 81 và nhận thẻ vàng thứ hai sau đó 4 phút để kết thúc năm với một thẻ đỏ.