Salah chốt tương lai

Tiền đạo người Ai Cập hiện chỉ còn hợp đồng với The Kop đến mùa hè năm 2023.

Dù không thể duy trì phong độ đỉnh cao như ở giai đoạn đầu mùa, tuy nhiên Mohamed Salah vẫn ghi dấu ấn quan trọng vào lối chơi của Liverpool. Kết thúc mùa giải Premier League 2021/22, tiền đạo người Ai Cập san sẻ danh hiệu vua phá lưới cùng Son Heung-min, đồng thời ẵm luôn giải thưởng vua kiến tạo.

Ở tuổi 29, Salah vẫn còn có thể cống hiến nhiều hơn cho CLB trong những mùa giải tới. Vì vậy, vấn đề gia hạn hợp đồng với cựu cầu thủ AS Roma được xem như mục tiêu hàng đầu của The Kop.

Salah đã có một mùa giải thành công.

Nhiều đồn đoán cho rằng, Liverpool sẵn sàng trao cho Salah mức đãi ngộ lên đến 500.000 bảng/tuần, nhưng cho đến nay, đôi bên vẫn chưa thể tìm thấy tiếng nói chung trong quá trình đàm phán.

Với tình hình hiện tại, đội chủ sân Anfield sẽ bị đẩy vào thế khó khi hợp đồng của Salah chỉ còn thời hạn đến năm 2023. Như vậy, nếu không thể giải quyết dứt điểm tương lai tuyển thủ Ai Cập ở kỳ chuyển nhượng hè, khả năng cao họ sẽ lặp lại viễn cảnh tương tự như trường hợp của Georginio Wijnaldum 1 năm trước, đó là chấp nhận mất trắng trụ cột CLB.

Tuy nhiên mới đây, chính Salah đã trấn an NHM Liverpool khi khẳng định rằng, anh sẽ tiếp tục khoác lên mình màu áo The Kop ở mùa giải tới.

“Tôi chắc chắn sẽ ở lại mùa giải tới,” nhà báo Paul Joyce dẫn lại phát biểu từ số 11 The Kop.