Ronaldo có vai trò giúp cầu thủ trẻ phát triển

>> K8 << Anthony Elanga đã có một mùa giải đột phá ở Old Trafford, trong một chiến dịch đáng thất vọng đối với câu lạc bộ. Cầu thủ 20 tuổi ngày càng chơi hay hơn và có vẻ sẽ có một tương lai thú vị dưới thời Erik ten Hag.

Elanga tiết lộ rằng Cristiano Ronaldo đã đóng một phần không thể thiếu trong việc giúp anh phát triển khi thường xuyên đưa ra lời khuyên về cách tiếp tục cải thiện bản thân. Elanga nói với Sky Sports: “Tôi nói chuyện với Cristiano rất nhiều trong quá trình tập luyện và anh ấy luôn cho tôi lời khuyên. Tôi đã lớn lên theo dõi anh ấy ở Old Trafford, vì vậy bây giờ được chơi cùng nhau quả là một cảm giác tuyệt vời.”

Ronaldo là hình mẫu ở Man Utd.

Đó là một vai trò mà ngôi sao người Bồ Đào Nha đã do dự hồi đầu mùa giải nhưng gần như anh cuối cùng đã chấp nhận, sau khi liên tục được các đồng đội trong phòng thay đồ và HLV tạm quyền Ralf Rangnick thúc giục. Điều đó bắt đầu vào tháng 10 khi anh can thiệp vào cuộc nói chuyện của đội ngũ BHL Ole Gunnar Solskjaer khi đối đầu Atalanta ở vòng bảng Champions League, trong lúc Man Utd bị dẫn trước với tỷ số 0-2.

Ronaldo đã nói rõ với các đồng đội rằng màn trình diễn của hiệp một không đạt tiêu chuẩn cần thiết khi anh hỏi họ: “Các bạn không xấu hổ sao?”. Theo The Sun, Ronaldo cố gắng động viên đội bóng của mình trước hiệp hai. Dường như nó hiểu quả khi Quỷ đỏ hoàn thành cuộc lội ngược dòng kịch tính 3-2 với Ronaldo ghi bàn quyết định ở phút bù giờ.

Sau những gì đã xảy ra, các cầu thủ Man United đã yêu cầu anh đảm nhận một ‘vai trò lớn hơn’ trong phòng thay đồ để tăng cường mối quan hệ giữa các cầu thủ và ban huấn luyện. Nhưng cầu thủ 37 tuổi này rất vui khi đội trưởng Harry Maguire, người thường có thẩm quyền trong phòng thay đồ, tiếp tục trở thành người phát ngôn chính vì thực tế anh chỉ mới trở lại Old Trafford vài tháng.

Ronaldo có vai trò giúp cầu thủ trẻ phát triển.

Khi mùa giải trôi qua, những lời kêu gọi Ronaldo đảm nhận một vai trò lớn hơn ngoài sân cỏ càng được củng cố khi Rangnick yêu cầu anh đưa ảnh hưởng của mình vào phòng thay bằng cách truyền kinh khiệm cho các cầu thủ trẻ. Đó là thời điểm báo chí đồn thổi Ronaldo cướp băng đội trưởng Harry Maguire.

Có vẻ như Ronaldo cuối cùng đã thực hiện vai trò dẫn dắt khá tốt và hiện tại, Elanga ngày càng trưởng thành hơn. Đây là điều rất cần thiết để Man Utd hướng tới tương lai tốt đẹp. Ở đó, tiếng nói của Ronaldo chắc chắn tiếp tục được coi trọng dù Erik ten Hag lên thay thế Rangnick.