Real Madrid: Thắng mạnh, thua yếu

VN88 – Thất bại 0-1 trước Getafe tiếp tục phơi bày một Real Madrid với hai bộ mặt: toàn thắng các đội mạnh và thường rớt điểm trước những đội yếu.

Từ đầu mùa, họ toàn thắng các đối thủ xếp trong Top 8 (thắng Sevilla, Atletico, Betis, Sociedad, Barcelona và Valencia), nhưng đã vấp ngã trước 3/5 đội đứng cuối bảng ở La Liga (thua Getafe, Espanyol và hòa Cadiz). Đương nhiên Real như thế thì chưa thể xem là Real hoàn hảo.

Có thể lập luận này sẽ chạm đến niềm kiêu hãnh của Real Madrid, nhưng thực tế cho thấy họ đang chơi với thái độ rất chủ quan. Trận thua 0-1 trước Getafe là hồi chuông cảnh báo thái độ thi đấu thiếu tập trung và xem thường những đối thủ cửa dưới của Real.

Chính HLV Ancelotti cũng đã thừa nhận đội bóng của ông “dường như vẫn còn đang trải qua kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới”. Ancelotti nói rất đúng, bởi bàn thua của họ trước Getafe đến từ chính sai lầm mất bóng ngay ở vòng cấm của Militao.

Real của Ancelotti cũng cho thấy họ thực sự bế tắc trước những đối thủ có lối chơi kín kẽ, và Getafe là một ví dụ. Real đạt tỷ lệ cầm bóng đến 73,68% trước Getafe. Đó là trận đấu họ có tỷ lệ kiểm soát bóng nhiều thứ 4 trong mùa giải. Dù vậy, Real vẫn không thể đưa bóng vào lưới Getafe.

Tất nhiên nếu không rút ra được bài học từ thái độ chủ quan, Real có thể sẽ phải còn nhận thêm nhiều thất bại cay đắng nữa. Trước mắt, đó là trận đấu gặp Alcoyano, đội từng loại họ ở Cúp Nhà Vua mùa trước.