Rào cản khiến Real Madrid chưa thể chốt vụ Mbappe

VN88 – Khúc mắc từng khiến Real Madrid xung đột nhiều lần với Cristiano Ronaldo trong quá khứ đang cản trở Kylian Mbappe chốt những điều khoản cuối trong hợp đồng gia nhập “Los Blancos”.

Bất chấp những tin đồn quả quyết việc Real Madrid chiêu mộ Kylian Mbappe chỉ còn tính bằng ngày, sự thật là chân sút người Pháp vẫn chưa đưa ra quyết định cụ thể về tương lai của bản thân.

Chính Mbappe nhận thức rõ sự quan tâm của thế giới bóng đá về điều này nên đã không ít hơn hai lần nhấn mạnh việc bản thân “vẫn đang cân nhắc mọi khả năng”. Real Madrid chiếm ưu thế vì là giấc mơ của chân sút sinh năm 1998, nhưng PSG vẫn là CLB chủ quản và tiếp xúc với tiền đạo này mỗi ngày.

Mbappe sẽ hết hạn hợp đồng với PSG vào ngày 30/6/2022.

Marca tin rằng rào cản lớn trong thương vụ này nằm ở khía cạnh quyền được sử dụng bản quyền hình ảnh. Phía Mbappe muốn được toàn quyền kiểm soát 100% bản quyền hình ảnh nếu gia nhập đội chủ sân Santiago Bernabeu. Trong khi Real chỉ muốn cầu thủ sở hữu 50% quyền kiểm soát này.

Một vài cầu thủ có thể kiểm soát hơn nhưng con số không nhiều, và chắc chắn không tuyệt đối như mức Mbappe mong muốn. Hai bên vẫn đang tìm tiếng nói chung. Mbappe có thể giảm mức kiểm soát xuống chút ít nhưng cầu thủ người Pháp được cho là không muốn quá nhượng bộ trong vấn đề này.

Trong quá khứ, Cristiano Ronaldo từng để Real Madrid kiểm soát giá trị bản quyền hình ảnh. Ngôi sao người Bồ Đào Nha được chia 60% lợi nhuận từ việc CLB khai thác hình ảnh của anh trong các hoạt động thương mại. Đây là kết quả của nhiều xung đột giữa hai bên. Không ai muốn bỏ qua cục vàng từ con gà.

Mức 60% CR7 từng nhận tại Real Madrid ít hay nhiều? Câu trả lời là ít, bởi môi trường là Tây Ban Nha. Theo luật pháp Tây Ban Nha, bất kỳ khoản thu nhập trị giá trên 600.000 euro/năm đều phải đóng thuế thu nhập cá nhân tới mức 45%. Tức nếu Ronaldo ký hợp đồng quảng cáo 10 triệu euro với một nhãn hàng, anh sẽ chỉ nhận về 3,3 triệu euro sau khi chia tiền với Real Madrid và nộp thuế.

Đây là điều khiến Ronaldo và nhiều ngôi sao khác từng thi đấu tại Tây Ban Nha gặp vấn đề với sở thuế khi CR7 chủ động chuyển hết tiền kiếm được từ bản quyền hình ảnh sang những “thiên đường” thuế như Quần đảo Virgin hay Monaco (các khu vực đánh thuế gần như bằng 0). Tức Ronaldo sẽ nhận 6 triệu euro từ hợp đồng trị giá 10 triệu euro nọ, thay vì chỉ 3,3 triệu euro sau khi phảid đóng mức thuế cao ngất tại Tây Ban Nha.

Năm 2018, Ronaldo chuyển sang Italy chơi bóng cho Juventus. Giới quan sát tin rằng CR7 làm điều này là bởi Italy là thiên đường thuế cho những ngôi sao bóng đá kiếm tiền từ bản quyền hình ảnh. Luật tại Italy khi đó cho phép những cầu thủ chỉ phải trả 100.000 euro cho thu nhập trên 300.000 euro/năm.

Ronaldo từng gặp vấn đề lớn với Real Madrid vì giá trị bản quyền hình ảnh.

Marca cho biết Mbappe muốn kiểm soát phần lớn giá trị hình ảnh khi tới Real Madrid là bởi tiền đạo người Pháp muốn toàn quyền kiểm soát hình ảnh của mình để từ chối tham gia các chiến dịch quảng cáo đồ ăn vặt hoặc cờ bạc. Mbappe muốn thay đổi nền công nghiệp hiện nay theo cách của riêng mình để trở thành một tấm gương cho trẻ em về giáo dục đạo đức.

Tuy nhiên, tiền luôn đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ hợp đồng lao động nói chung nào. Tại Pháp, Mbappe chỉ phải đóng thuế 40% thay vì 45% như Tây Ban Nha. Với vị thế hiện tại, nếu Mbappe đòi PSG phải nhượng 100% quyền kiểm soát bản quyền hình ảnh, gần như chắc chắn đội bóng thủ đô nước Pháp sẽ đồng ý để giữ chân tiền đạo này.

Tức nếu ở lại PSG, Mbappe sẽ kiếm được nhiều tiền hơn mức khán giả có thể tưởng tượng được so với viễn cảnh gia nhập Real Madrid.

Đây cũng có thể là lý do khiến Giám đốc thể thao Leonardo của PSG vẫn nói cứng khi nhắc tới trường hợp của Mbappe. Đội bóng thủ đô nước Pháp vẫn có lợi thế riêng trên bàn đàm phán, chứ không hoàn toàn lép vế so với Real Madrid.

Link đăng ký 188bet mới nhất 2022

  • Khuyến mãi 1,5 triệu VNĐ cho lần nạp tiền đầu tiên.

6 Link mới nhất 2022

🔗188bet – Link 1 🔗188bet – Link 2 🔗188bet – Link 3
🔗188bet – Link 4 🔗188bet – Link 5 🔗188bet – Link 6