Pique bị Xavi tống cổ khỏi Barca

>> VN88 << Trung vệ Gerard Pique đã được HLV Xavi Hernandez thông báo không còn nằm trong kế hoạch của Barca và có thể rời CLB hè này, báo giới Tây Ban Nha cho hay.

Pique nhận được thông báo từ Xavi cách đây 2 tuần do hành vi thiếu chuyên nghiệp ngoài sân cỏ cũng như tình trạng thể chất ngày một tồi tệ của trung vệ này. Tiết lộ gây sốc từ Xavi xuất hiện chỉ vài ngày trước khi vụ chia tay giữa Pique và bà xã Shakira được xác nhận.

Tờ Sport hé lộ vấn đề chính của Xavi với Pique là rất nhiều lợi ích kinh doanh của trung vệ 35 tuổi bên ngoài sân cỏ. Có thông tin cho rằng Barca đang nợ Pique khoảng 40 triệu euro tiền lương trả chậm.

HLV Xavi được cho đã nói chuyện trực tiếp với người đồng đội cũ, nêu rõ quan điểm Pique không còn nằm trong kế hoạch của ông tại Barca trong tương lai. Xavi đặt dấu hỏi về khả năng tiếp tục chơi bóng chuyên nghiệp của Pique sau hàng loạt rắc rối đời tư.

Phía Barca cũng hi vọng Pique sẽ ra đi đàng hoàng vào hè 2022. Ngoài ra, gã khổng lồ xứ Catalan cũng muốn Pique xóa khoản nợ cho CLB giống như những gì Carles Puyol từng làm năm 2014. Khi ấy, Puyol vẫn còn 2 năm hợp đồng với Barca song chấp nhận rời đi do cơ thể của ông không còn đáp ứng các yêu cầu của bóng đá chuyên nghiệp.

Dù vậy, Pique từ chối nguyện vọng này của Barca. Anh được cho sẽ nỗ lực tập luyện chăm chỉ trở lại nhằm lấy lại phong độ tốt nhất. Mateu Alemany – giám đốc thể thao của Barca – hiện đang đàm phán với Pique về việc phá bỏ hợp đồng hoặc tìm cho anh một CLB mới.

Xavi, người đã có 312 trận sát cánh với Pique tại Barca, muốn xây dựng cho CLB một hàng thủ mà ông có thể đặt trọn niềm tin. Theo chiến lược gia này, đó là điều mà Pique không thể mang lại.

Pique là người sáng lập công ty đầu tư thể thao và truyền thông có tên Kosmos Holding, do anh thành lập và cũng là chủ tịch cùng với 4 đối tác khác, bao gồm Hiroshi Mikitani, người sáng lập của Rakuten – nhà tài trợ của Barca.