Pavard và Lucas Hernandez gánh vác hậu phương Hùm Xám mùa tới

>> VN88 << Benjamin Pavard gia nhập Bayern Munich vào mùa Hè 2018, còn Lucas Hernandez tới CLB 1 năm sau đó. Về cơ bản, Hùm xám đã thâu tóm cặp hậu vệ cánh thi đấu tuyệt hay của ĐT Pháp ở World Cup 2018.

Ở thời điểm ban đầu, họ cũng thi đấu ở hàng lang cánh của Bayern Munich nhưng trong mùa giải trước, khi lực lượng của Hùm xám ở hàng thủ xáo trộn. Họ đã bắt đầu chuyển dịch dần vào chơi trung vệ.

Theo thống kê, Pavard có 9 trận ra sân trong vai trò trung vệ (28 trận đá hậu vệ phải), còn Hernandez được sử dụng thường xuyên hơn ở trung tâm hàng thủ với 30 trận (8 trận đá hậu vệ phải).

Ở mùa giải tới, có khả năng Hernandez sẽ tiếp tục chinh chiến trong vai trò này trong bối cảnh Niklas Suele đã chuyển sang Dortmund. Giờ đây, vị trí trung vệ của CLB xứ Bavaria khá non với những cái tên như Dayot Upamecano, Tanguy Nianzou.

Không loại trừ khả năng, Pavard sẽ được kéo vào thi đấu trung vệ nhiều hơn vì có thời gian làm quen ở mùa giải trước. Kinh nghiệm của Pavard là điều mà HLV Nagelsmann rất cần ở thời điểm này.

Tờ Bild tiết lộ: “Pavard muốn trở thành thủ lĩnh hàng phòng ngự ở CLB lớn nhất châu Âu. Anh ấy muốn kết hợp cùng với Hernandez. Họ đã quá hiểu nhau”.

Từ chỗ là cặp hậu vệ cánh, nay Pavard và Hernandez lại dần “biến hóa” trở thành cặp trung vệ. Sự hiểu nhau và kinh nghiệm của họ sẽ giúp ích rất nhiều cho Bayern Munich trong thời kỳ chuyển giao.

Bayern chia tay cùng lúc 2 thủ môn

Bayern Munich xác nhận chia tay bộ đôi thủ môn Christian Fruechtl và Ron-Thorben Hoffmann. Trong khi Fruechtl cập bến Austria Vienna, thì Hoffmann lại đầu quân cho Eintracht Braunschweig. “Chúng tôi muốn gửi lời cám ơn tới Fruechtl và Hoffmann. Chúng tôi luôn tôn trọng các lựa chọn cho tương lai của mỗi thủ môn, đồng thời xin gửi lời chúc may mắn và thành công tới Fruechtl và Hoffmann”, đại diện của Bayern cho biết.