Ông chủ Chelsea gặp nguy ở Anh

VN88 –Tỷ phú người Nga Roman Abramovich đã không được nhìn thấy tại sân nhà Stamford Bridge của Chelsea trong nhiều tháng.

Roman Abramovich từng dùng visa diện nhà đầu tư để nhập cảnh vào Anh. Năm 2018, nước này không gia hạn cho ông do những xung đột ngoại giao với Nga. Sau đó vị tỷ phú này nhập tịch Israel, qua đó có thể vào Anh mà không cần visa. Tuy nhiên theo The Sun, các nguồn tin an ninh cấp cao cho biết hiện khó có khả năng người đàn ông 55 tuổi sẽ được phép sống ở Anh một lần nữa.

Roman Abramovich từng bị nước Anh cấm nhập cảnh.

Các quan chức nhập cư được cho là đã được ra chỉ thị để không cho Abramovich – người sở hữu một dinh thự trị giá 125 triệu bảng gần Cung điện Kensington – được sống tại Vương quốc Anh. Trường hợp của ông được cho là đang được xử lý bởi Đơn vị các trường hợp đặc biệt của Bộ Nội vụ. Việc này diễn ra sau khi ông được các nghị sĩ Anh chỉ định là 1 trong 35 nhà tài phiệt trụ cột của chế độ do Tổng thống Vladimir Putin điều hành. Ông chủ của Chelsea kịch liệt phủ nhận mình thân cận với Điện Kremlin trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga với Ukraine gia tăng.

Vào năm 2018, Abramovich đã trở thành công dân Israel, cho phép ông nhập cảnh vào Anh trong tối đa 6 tháng. Ông đã sử dụng hộ chiếu Israel của mình vào tháng 10 năm ngoái để thực hiện một chuyến đi ngắn ngày đến London. Tuy nhiên, một nguồn tin cấp cao nói với The Sun rằng bất kỳ nỗ lực nào của nhà tài phiệt để xin thị thực thường trú sẽ gần như chắc chắn bị từ chối.

Abramovich có khối tài sản ước tính khoảng 8,4 tỷ bảng. Ngoài danh mục tài sản khổng lồ của mình, ông còn sở hữu một loạt siêu du thuyền, bao gồm cả chiếc Solaris trị giá 450 triệu bảng Anh, có hệ thống phát hiện tên lửa. Abramovich chưa bao giờ mang quốc tịch Vương quốc Anh và đã kiếm tiền từ việc bán tài sản được mua từ nhà nước khi Liên bang Xô Viết tan rã.

Roman Abramovich góp công đầu tư vào thành công của Chelsea trong thế kỷ 21.

Tỷ phú này được cho là đã không đến Stamford Bridge trong nhiều tháng. Ông đã mua Chelsea vào năm 2003 và biến đội bóng thành một gã khổng lồ của Premier League với sự giúp đỡ của Jose Mourinho.

Nghị sĩ Anh Layla Moran đã đọc ra một danh sách đen có tên Abramovich cùng với các nhà tài phiệt khác bao gồm cả nhà đầu tư Arsenal, Alisher Usmanov.

Link đăng ký 188bet mới nhất 2022

  • Khuyến mãi 1,5 triệu VNĐ cho lần nạp tiền đầu tiên.

6 Link mới nhất tháng 2022

🔗188bet – Link 1 🔗188bet – Link 2 🔗188bet – Link 3
🔗188bet – Link 4 🔗188bet – Link 5 🔗188bet – Link 6