Những kỷ lục chờ Lewandowski và Bayernphá ở lượt về Bundesliga

VN88 –  Vào ngày 8/1 tới, lượt về Bundesliga mùa 2021/22 sẽ diễn ra. Đây sẽ là điểm khởi đầu cho những giấc mơ đi vào lịch sử giải đấu của Bayern, Thomas Mueller, Robert Lewandowski… Cùng tìm hiểu những kỷ lục đang chờ bị xô đổ.

Nếu Bayern vô địch…

Bayern Munich đang dẫn đầu Bundesliga với cách biệt lên tới 10 điểm so với đội bám đuổi Dortmund. Nếu giữ được phong độ như lượt đi, Hùm xám xứ Bavaria sẽ thẳng tiến tới ngai vàng Bundesliga 2021/22. Đó sẽ là chức vô địch Bundesliga thứ 10 liên tiếp của Bayern. Chưa từng có một đội bóng nào trong lịch sử giải Đức vô địch quốc gia tới 10 lần liên tiếp.

Ngoài hướng tới cột mốc 10 chức vô địch liên tiếp, Bayern còn một mục tiêu khác hướng tới đi kèm theo Đĩa bạc: Vượt qua thành tích ghi 101 bàn/mùa mà chính họ xác lập mùa 1971/72. Bayern khép lại giai đoạn lượt đi với 56 bàn thắng. Nếu giữ được phong độ khai hỏa như hiện tại, Hùm xám sẽ vô địch với 112 bàn và đây sẽ là kỷ lục về số bàn thắng được ghi ở một mùa Bundesliga.

Tuy nhiên, có một kỷ lục mà Bayern không cần chờ đến cuối mùa. Đó là số trận ghi bàn liên tiếp. Kỷ lục về số trận liên tiếp ghi bàn tại Bundesliga đang là 65 trận, và Bayern hiện tại đã trải qua 64 liền ghi bàn trận tại giải đấu này.

Và nếu Bayern vô địch, có nghĩa là Thomas Mueller cũng sẽ bỏ túi chức vô địch Bundesliga thứ 11 trong sự nghiệp, qua đó trở thành cầu thủ có bộ sưu tập Đĩa bạc đồ sộ nhất trong lịch sử giải đấu.

Lewandowski cần ghi bàn trước Fuerth, Frankfurt, Bielefeld và Mainz để lập kỷ lục xé lưới cả 17 đối thủ tại Bundesliga trong một mùa

Đồng đội của Mueller, Robert Lewandowski cũng có một kỷ lục đang chờ. Vào mùa 2020/21, Lewandowski từng ghi bàn vào lưới 16/17 đối thủ tại Bundesliga. Đây là thành tích ấn tượng nhưng đáng tiếc lại chưa phải là kỷ lục. Bởi trong lịch sử giải đấu, chưa từng có cầu thủ nào ghi bàn vào lưới cả 17 CLB trong một mùa giải.

Như vậy, trong giai đoạn 2 của mùa bóng này, Lewandowski cần xé lưới thêm Fuerth (vòng 23), Frankfurt (vòng 24), Bielefeld (30) và Mainz (32) để trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử Bundesliga hạ sát cả 17 đối thủ trong chỉ một mùa giải.

Một số kỷ lục khác

Liên quan tới chuyện ghi bàn không thể không nhắc tới Erling Haaland. Chân sút này đã ghi bàn thắng thứ 53 tại Bundesliga sau chỉ 53 trận ở vòng 16 vừa qua. Anh trở thành cầu thủ cán mốc 53 bàn nhanh nhất lịch sử giải đấu. Kỷ lục trước đó thuộc về Timo Konietzka (53 bàn, 65 trận).

Kỷ lục thì Haaland đã phá rồi, việc anh cần làm trong phần còn lại của mùa bóng là nâng cao nó mà thôi. Từ giờ đến cuối giải, cứ mỗi bàn thắng Haaland ghi là một kỷ lục mới được xác lập. Nếu thi đấu trọn vẹn lượt về, Haaland sẽ chạm mốc 71 trận tại Bundesliga và khi đó, anh ghi được bao nhiêu bàn thắng, đó sẽ chính là kỷ lục mà thế hệ sau cần phấn đấu để chạm tới và vượt qua.

Frankfurt kết thúc giai đoạn lượt đi với 27 điểm, nâng tổng số điểm CLB này kiếm được trong cả chiều dài lịch sử Bundesliga lên con số 1964 điểm. Họ còn 17 trận đấu phía trước để kiếm thêm ít nhất 36 điểm nữa và trở thành đại diện thứ 9 trong lịch sử giải đấu gia nhập “CLB 2.000 điểm”.

Frankfurt đang kiếm trung bình 1,5 điểm/trận sau khi lượt đi khép lại. Nếu chỉ giữ được phong độ này, Frankfurt sẽ chỉ kiếm về 25 điểm sau khi mùa bóng năm nay khép lại. Họ cần cải thiện phong độ nếu muốn cán mốc 2.000 điểm ngay trong mùa bóng này.

RB Leipzig chỉ là một đại diện non trẻ của Bundesliga nếu so với những ông lớn như Bayern hay Dortmund. CLB này mới bắt đầu thi đấu tại Bundesliga từ mùa 2016/17 nhưng cho đến hết lượt đi mùa này, họ đã sưu tập được 97 chiến thắng. Như vậy là chỉ cần thắng thêm 3 trận nữa, RB Leipzig sẽ cán mốc 100 trận thắng tại Bundesliga chỉ sau vỏn vẹn 5 mùa bóng.

Manuel Neuer sắp vượt mặt đàn anh

Thủ thành Manuel Neuer (Bayern) hiện tại đã sưu tập được 307 chiến thắng tại Bundesliga, còn cầu thủ giữ kỷ lục về số chiến thắng tại giải đấu này đang là cựu thủ thành Oliver Kahn với 310 chiến thắng. Gần như chắc chắn Neuer sẽ vượt mặt đàn anh để trở thành cầu thủ thắng nhiều trận nhất tại Bundesliga.

300 – Max Kruse (285 trận), Bastian Oczipka (289, Union Berlin) và Jonathan Schmid (285, Freiburg) đang hướng tới trận đấu thứ 300 tại Bundesliga. Robert Lewandowski thì đang hướng tới 300 bàn thắng tại giải đấu này (hiện đã ghi 296 bàn).