Những kỷ lục chờ Bayern phá

5

K8 – Sau khi đã chính thức lên ngôi vô địch Bundesliga 2021/22, Bayern vẫn còn mục tiêu phá những kỷ lục ấn tượng của giải đấu.

“Chúng tôi muốn kết thúc mùa giải một cách mỹ mãn. Và ghi thêm nhiều bàn thắng nữa. Đạt hiệu số bàn thắng tốt nhất là một mục tiêu. Ghi được 100 bàn thắng cũng là một mục tiêu”, HLV trưởng Julian Nagelsmann phát biểu trước vòng 32.

Ở mùa giải 1971/1972, Bayern từng ghi tới 101 bàn thắng. Sau nửa thế kỷ thì vẫn chưa có đội bóng nào phá được kỷ lục này. Tại Bundesliga 2019/20, đoàn quân của HLV Hansi Flick đã tiến sát kỷ lục trên với con số 100 bàn thắng. Mùa trước, Hùm xám cũng ghi tới 99 bàn sau 34 vòng.

Cơ hội lập kỷ lục mới cho Bayern của Nagelsmann là hoàn toàn có cơ sở. Sau 31 vòng đấu, đội bóng xứ Bavaria đã ghi được 92 bàn thắng. Như vậy họ cần ghi thêm 10 bàn nữa để phá kỷ lục 101 bàn của mùa giải 1971/72.

10 bàn trong 3 vòng đấu cuối không phải nhiệm vụ ngoài tầm với của hàng công mạnh nhất giải đấu. Nên nhớ Bayern đang có hiệu suất trung bình 2,96 bàn/trận ở mùa giải này. Ngoài ra ba đối thủ còn lại của Hùm xám đều nằm ở nửa dưới BXH bao gồm Mainz, Stuttgart, Wolfsburg.

Tại Bundeslia mùa trước, Robert Lewandowski đã phá kỷ lục tồn tại suốt nửa thế kỷ của huyền thoại Gerd Mueller – người ghi 40 bàn tại mùa bóng 1971/1972. Thành tích của Lewandowski là 41 bàn, cho thấy phong độ khủng khiếp của tiền đạo người Ba Lan.

Còn sau 31 vòng mùa này, Lewandowski cũng đã có 33 pha lập công. Như vậy tay săn bàn chủ lực của Bayern cần ghi thêm 9 bàn nữa để phá kỷ lục 41 bàn của chính mình. Nhiệm vụ này xem ra rất nặng nề nếu không muốn nói là rất khó đạt được, trừ phi Lewandowski lập hat-trick trong cả ba trận cuối cùng.

Dù sao Lewandowski có thể tự hào rằng tới thời điểm này, anh đã có 48 bàn thắng trên mọi mặt trận, ngang bằng với thành tích cả mùa trước. Và Lewandowski hoàn toàn có thể làm tốt hơn mùa trước vì vẫn còn 3 trận phía trước.

Còn một kỷ lục khác mà Nagelsmann đã nhắc đến, đó là hiệu số bàn thắng. Bayern đang giữ kỷ lục của giải đấu với +80 tại mùa bóng 2012/13 (98 bàn thắng/18 bàn thua). Còn mùa này, đội bóng của Nagelsmann mới có +62 sau vòng 31 (92 bàn thắng/30 bàn thua). Điều đó có nghĩa Bayern phải thắng thật đậm cả ba đối thủ còn lại mới hy vọng phá kỷ lục cách đây một thập kỷ.

Xem ra chỉ có kỷ lục về số bàn thắng là cơ hội thực tế nhất cho Bayern. Nhưng có thêm vài kỷ lục cũng không che được mùa giải thất bại của Hùm xám ở các mặt trận cúp đặc biệt là Champions League.

56 – Hiện Bayern đã có một kỷ lục vô tiền khoáng hậu, đó là 56 bàn thắng ở giai đoạn lượt đi Bundesliga mùa này, nhiều nhất trong lịch sử giải đấu.