Nghịch lý Ousmane Dembele ở Barca

K8 – Ousmane Dembele vừa tạo nên một kỷ lục chưa từng có kể từ khi anh gia nhập Barca, đó là đá chính 8 trận liên tiếp. Tuy nhiên, tiền đạo này vẫn khó xóa được những nghi ngờ về tương lai của chính anh tại đội bóng chủ sân Camp Nou.

Cụ thể, trận đấu của Barca với Rayo Vallecano tại Camp Nou vào Chủ nhật vừa rồi đã giúp Dembele lần đầu tiên trong 5 mùa giải xuất hiện ở đội hình chính trong 8 trận liên tiếp. Tiền đạo người Pháp đã thi đấu khá tốt trong thời gian gần đây sau một giai đoạn khá dài vắng mặt do ảnh hưởng của chấn thương dẫn đến phong độ sa sút. Song dù đang dần lấy lại đẳng cấp của một cầu thủ từng khiến Barca phải bỏ ra đến 140 triệu euro để mua về từ Dortmund vào mùa Hè 2017, Dembele lại đang đứng trước những khó khăn nhất định. Nhiều người cho rằng, anh có tiếp tục là người của Barca mùa tới hay không thì vẫn rất khó đoán biết.

Lý do cho đến lúc này, thời điểm Dembele chỉ còn hơn 2 tháng hợp đồng với Barca, nhưng giữa anh và Barca vẫn không thể tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn. Người đại diện của Dembele muốn anh được nhận lương cao hơn, nhưng Barca thì không chấp nhận đòi hỏi đó. Và đây chính là rào cản khiến cho những cuộc đàm phán vẫn bế tắc. Barca muốn giữ chân Dembele, nhưng họ không chấp nhận đòi hỏi lương bổng quá đáng từ phía đối tác. Vấn đề càng nghiêm trọng hơn khi lúc này, đã xuất hiện tin đồn rằng, cả Real Madrid lẫn PSG đều đang nhăm nhe muốn tuyển mộ Dembele. Tất nhiên, nếu mà hai đội bóng lớn này xen vào, Barca càng khó giữ được Dembele.