Neymar châm ngòi cho khẩu chiến

Theo Neymar, PSG có trách nhiệm chính trong việc không tận dụng tốt tài năng của Lionel Messi trong một năm vừa qua.

Việc PSG mới đặt bút gia hạn với tiền đạo Kylian Mbappe có thể khiến tương lai của Neymar bị đe dọa, nhưng mới đây cầu thủ người Brazil vẫn tự tin nói cứng.

Anh nhắc lại ý định gắn bó với PSG, dù có những thông tin, CLB muốn cắt giảm nhân sự: “Không ai nói với tôi điều gì cả (việc chuyển nhượng Neymar), tôi muốn ở lại PSG.”

Neymar hiện đang tập trung cùng đội tuyển quốc gia Brazil và cũng nhân cơ hội này đã có những chia sẻ thật lòng về người đồng đội Lionel Messi.

Neymar tiết lộ các đồng đội không hiểu về Messi.

Thông qua kênh Canal Futbol Club, Neymar tiết lộ những khó khăn mà Messi đã trải qua: “Anh ấy đã ở Barcelona nhiều năm và việc thích nghi (với Paris) là không hề dễ dàng. Rất khó để thay đổi đội bóng và thành phố yêu thích của mình. Ngoài ra, anh ấy không đến đây một mình. Anh ấy đi cùng gia đình.”

“Ngoài ra là còn về phong cách chơi của đội, với những người cuối cùng cũng không hiểu cách chơi bóng của họ là gì. Vì vậy, tất cả những điều đó là bất lợi.”

“Leo, Kylian và tôi là những cầu thủ luôn được đánh giá bằng phong độ, thống kê, danh hiệu đã giành được.” Neymar chốt lại.

Messi kết thúc mùa giải với 11 bàn thắng (6 ở Ligue 1 và 5 ở Champions League) và 14 đường kiến tạo. Theo Neymar, hệ thống của PSG đã khiến Messi không đạt phong độ cao nhất. Đây chắc chắn là nhận xét sẽ khiến nhiều đồng đội tại PSG không hài lòng.