Mbappe nhận 10 phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp

K8 – Tên của chân sút đang khoác áo PSG bất ngờ xuất hiện ở lĩnh vực không liên quan tới thể thao.

Theo L’Est Républicain, 10 trong 348 phiếu của cuộc bầu cử tổng thống Pháp tại Tallenay, miền Đông nước Pháp ghi tên Kylian Mbappe. “Họ đã in các phiếu bầu chuẩn bị trước và đặt chúng vào phong bì một cách cẩn thận”, tờ L’Est Républicain viết.

Các lá phiếu này không hợp lệ và bị loại bỏ khi chỉ có 2 ứng viên là Emmanuel Macron và Marine Le Pen. Chiến thắng chung cuộc thuộc về ông Macron với 58,5% lượng phiếu bầu.

Mbappe là một trong những nhân vật sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tại Pháp.

Mbappe không phải ngôi sao bóng đá đầu tiên xuất hiện trên lá phiếu bầu cử. Trong quá khứ, Diego Maradona là trường hợp nổi tiếng hơn cả về việc xuất hiện trong các cuộc bầu cử chính trị. Sau khi “Cậu bé vàng” giúp Napoli lần đầu vô địch Serie A vào mùa giải 1986/87, hơn 20.000 cử tri đã viết “Hoan hô Maradona” (Viva Maradona) lên lá phiếu trong cuộc bầu cử địa phương, khiến phiếu không hợp lệ.

Mbappe vẫn chưa quyết định tương lai tại PSG. Tiền đạo người Pháp sẽ hết hạn hợp đồng với PSG vào ngày 30/6/2022 và được cho là sẽ không tái ký hợp đồng với đội chủ sân Parc des Princes. Tuy nhiên, Mbappe nhấn mạnh bản thân vẫn chưa ra quyết định chính thức về tương lai dù những tin đồn nhấn mạnh Real Madrid đang tự tin trong việc ký hợp đồng với chân sút sinh năm 1998 theo dạng chuyển nhượng tự do.

Marca tin rào cản lớn trong thương vụ này nằm ở khía cạnh quyền được sử dụng bản quyền hình ảnh. Mbappe muốn được toàn quyền kiểm soát 100% bản quyền hình ảnh nếu gia nhập đội chủ sân Santiago Bernabeu. Trong khi đó, Real chỉ muốn cầu thủ sở hữu 50% quyền kiểm soát này.

Marca cho biết Mbappe muốn kiểm soát phần lớn giá trị hình ảnh khi tới Real Madrid, bởi tiền đạo người Pháp muốn toàn quyền kiểm soát hình ảnh của mình để từ chối tham gia các chiến dịch quảng cáo đồ ăn vặt hoặc cờ bạc. Mbappe muốn thay đổi nền công nghiệp hiện nay theo cách của riêng mình để trở thành tấm gương cho trẻ em về giáo dục đạo đức.