Mbappe chiến thắng danh hiệu Quả bóng vàng Dubai 2021

VN88 –  Kylian Mbappe ‘đánh bật’ cả Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Robert Lewandowski để giành chiến thắng Quả bóng vàng Dubai 2021.

Lễ trao giải Globe Soccer Awards 2021 được tổ chức tại Al Wasl Plaze ở Dubai, vào thứ Hai (27/12).

Kylian Mbappe đã chiến thắng Cầu thủ của năm trước đồng đội đàn anh ở PSG là Messi – chủ nhân Quả bóng vàng châu Âu 2021 và cả Ronaldo, vốn là ‘mối quen’ với 6 lần được vinh danh cũng như Quả bóng vàng Dubai 2020, Lewandowski.

Sau giai đoạn bỏ phiếu đợt 1, 6 cái tên lọt vào danh sách bình chọn đợt 2 chung cuộc gồm: Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Kazim Benzema, Robert Lewandowski, Kylian Mbappe và Mohamed Salah.

Ronaldo chiếm số phiếu bầu cao nhất ở vòng 1 với 20,7%, trong khi Mbappe là 9,2%, đứng sau Salah (18%) và Messi (13,9%).

Tuy nhiên, kết quả đảo chiều khi ở bỏ phiếu chung cuộc, Ban giám khảo gồm Fabio Capello, Marcello Lippi, Francesco Totti, Iker Casillas cũng tham gia bình chọn và có giá trị 60%, còn của người hâm mộ là 40%.


Fan khoe được Mbappe ký vào áo Real Madrid

Mbappe được ‘chấm’ cho giải thưởng năm nay sau khi ghi 51 bàn thắng cùng 21 pha kiến tạo cho PSG cũng như tuyển Pháp trong năm 2021. Đặc biệt là 3 bàn thắng, 3 đường kiến tạo của anh trong hành trình Pháp vô địch Nations League.

Trong ngày được tôn vinh, mối quan tâm của mọi người hướng đến Mbappe chính là tương lai của anh, cũng như phía trước là trận đấu duyên nợ PSG vs Real Madrid.

“Điều duy nhất tôi có thể thấy hoặc dự đoán cho PSG vs Real Madrid là chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Đó sẽ là một trận đấu khó khăn, phức tạp nhưng tôi muốn vô địch cả Champions League và World Cup trong năm 2022”.

Tuy nhiên, còn có một hình ảnh khác được các fan lan đi trên mạng xã hội là Kylian Mbappe ký vào áo Real Madrid, cho một fan hâm mộ.

Việc đó vốn sẽ chẳng có gì, nhưng bởi điểm đến tiếp theo của chân sút tuyển Pháp được cho là Bernabeu, nên các fan Kền kền mới phát sốt, và dĩ nhiên PSG không thích điều này!