Liverpool nên cân nhắc ‘món hời’ Paqueta

VN88 – Lucas Paqueta đã gây dựng lại danh tiếng của mình ở Pháp. Anh đã thay thế Philippe Coutinho ở tuyển Brazil và đang nằm trong tầm ngắm của Liverpool.

Lucas Paqueta từng được AC Milan mua về theo cách rầm tộ vào tháng 1 năm 2019. Anh tốn của Milan một khoản phí chuyển nhượng khoảng 30 triệu bảng, và áp lực chơi cho một trong những câu lạc bộ lớn nhất châu Âu ban đầu dường như không làm anh nản lòng, nhưng cuối cùng áp lực và kỳ vọng đến từ việc chơi cho Milan đã trở thành gánh nặng quá lớn đối với cầu thủ 22 tuổi khi đó.

Sau một khởi đầu chói sáng dưới thời Gennaro Gattuso, Paqueta sau đó đã trải qua một giai đoạn khó khăn khi Gattuso ra đi vào mùa hè năm 2019. Người kế nhiệm ông, Marco Giampaolo, không ưa thích Paqueta, và người tiếp theo là Stefano Pioli cũng vậy.

Khuyến mãi 1,5 triệu VNĐ cho lần nạp tiền đầu tiên tại 188BET

Paqueta đã lấy lại danh tiếng ở Lyon.

Vào mùa hè năm 2020, Paqueta, khi đó đã thành người thừa thãi, được bán cho Lyon với giá 18 triệu bảng, chỉ bằng một nửa số tiền mà Milan đã trả cho anh 18 tháng trước đó. Bản thân cầu thủ này đã cho biết những áp lực và sự thiếu vắng bạn bè là lý do tại sao anh không giữ được vị trí của mình ở Milan. Paqueta kể từ đó đã hồi sinh mạnh mẽ ở Pháp và đã lọt vào đội hình xuất phát ở tuyển Brazil khi tận dụng tối đa chấn thương của cựu cầu thủ Liverpool Philippe Coutinho trong 12 tháng qua. Paqueta đã ghi 2 bàn cho Brazil ở Copa America mùa hè năm ngoái để dẫn dắt Selecao vào trận chung kết với Argentina.

Phong độ của anh cho Lyon là rất đáng chú ý, Paqueta tạo thành một hàng tiền vệ chất lượng với Bruno Guimaraes và Houssem Aouar, dễ hiểu khi anh được đồn đoán nhiều trên thị trường chuyển nhượng. Giá trị chuyển nhượng của cầu thủ 24 tuổi đã tăng trở lại, Transfermarkt ước tính giá trị của anh vào khoảng hơn 31 triệu bảng. Sự năng nổ và bộc trực của anh phù hợp với phong cách mà Jurgen Klopp áp dụng. The Reds đã được đồn muốn mua tiền vệ này.

Nhận ngay 2 triệu VNĐ cho thành viên mới tại FB88

Phong độ ở Lyon và chấn thương của Coutinho giúp Paqueta trở lại đội tuyển.

Lyon cũng đang gặp khó khăn về tài chính, và vì vậy Liverpool có thể ký hợp đồng với Paqueta theo một hợp đồng chuyển nhượng với chi phí tương đối thấp. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu anh có thể giải quyết được gánh nặng khi chơi cho một câu lạc bộ tầm cỡ như Liverpool hay không. Nhưng có lẽ Paqueta đã phát triển trong thời gian ở Ligue 1 và đã được trang bị tốt hơn để đối phó với áp lực đó so với khi ở Milan.