Klopp đứng sau các vụ chuyển nhượng của Liverpool

>> VN88 << Tờ Mirror cho biết HLV Jurgen Klopp đã “hướng dẫn” cho giám đốc thể thao Julian Ward những bản hợp đồng ông muốn đưa về Anfield hè này.

Cho tới nay, Liverpool đã chiêu mộ thành công 3 tân binh ở hè 2022 gồm tiền đạo Darwin Nunez, tiền vệ Fabio Carvalho và hậu vệ Calvin Ramsay. Đây đều là những cầu thủ trẻ với mục tiêu không gì khác ngoài chuẩn bị cho tương lai dài hạn của The Reds.

Klopp đã hướng dẫn Ward – tân giám đốc thể thao của Liverpool thay thế Michael Edwards – về những gì ông muốn ở một tiền vệ mới. Mirror cho biết chiến lược gia người Đức đã bảo với Ward rằng ông cần một “tiền vệ trẻ, đa năng với kỹ thuật và nền tảng thể lực dồi dào”.

Báo cáo sau đó tiếp tục cho biết khi cuộc thảo luận với Klopp đã xong xuôi, câu nói ngắn gọn của Ward là đảm bảo Liverpool ở “vị trí thuận lợi để tiến hành công việc kinh doanh vào hè 2023”. Chiến lược của Liverpool rất rõ ràng, đó là tìm kiếm những cầu thủ trẻ tài năng để có thể dễ dàng ứng biến trên thị trường chuyển nhượng.

Đó là lý do vì sao Liverpool đang nhắm mua tiền vệ trẻ Jude Bellingham của Dortmund. Sau khi mất Erling Haaland vào tay Man City, đại diện Bundesliga muốn thu về phí chuyển nhượng từ sao mai 18 tuổi. Bellingham vẫn còn hợp đồng với Dortmund đến năm 2025, và được trang Transfermarkt định giá 80 triệu euro.

Ở chiều ngược lại, Liverpool sẽ thanh lý nhiều “hàng tồn” nhằm cân bằng ngân sách. Những cái tên bị liệt vào danh sách bán hè này gồm Takumi Minamino, Neco Williams, Nat Phillips và Alex Oxlade-Chamberlain.