Jurgen Klopp “Diogo là 1 cầu thủ phi thường”

Cado24h.Com Chiến lược gia người Đức phân tích phong cách chơi của cậu học trò mà ông yêu thích xem thi đấu.

Roberto Firmino – Mohamed Salah – Sadio Mane từng là bộ 3 không thể chạm đến trên hàng công Liverpool.

Tuy nhiên sự xuất hiện của Diogo Jota đã khiến chỗ đứng của Firmino trong đội hình The Kop không còn được đảm bảo.

Sau mùa ra mắt không may dính chấn thương, Jota đang gây ấn tượng ở chiến dịch 2021/22. Với 9 pha lập công, ngòi nổ Bồ Đào Nha đang cùng với Jamie Vardy xếp thứ 2 trong cuộc đua săn bàn ở Premier League, chỉ sau duy nhất Salah.

Klopp on whether Jota is underrated despite being the Premier League’s joint-second top scorer behind Mohamed Salah – Bóng Đá

Qua trang chủ CLB, HLV Jurgen Klopp trả lời câu hỏi liệu Jota có đang bị đánh giá thấp so với đóng góp thực tế hay không: “Diogo là 1 cầu thủ phi thường… Nếu mọi người có quan điểm đánh giá thấp, làm sao tôi có thể thay đổi ý kiến của họ?”

“Cả Diogo lẫn Salah đều là những cầu thủ xuất chúng, Mane cũng đang thi đấu thật sự hay. Mane chỉ thiếu may mắn ở những thời điểm cuối cùng. Đã có thể có 1 quả penalty trước Newcastle, nhưng Mane cố đứng vững và Salah có thể dứt điểm thành bàn.

… Trong vài tháng qua, là sự thật rằng Diogo đã phát triển bản năng sát thủ. Cậu ấy xuất hiện đúng lúc, ở đúng vị trí và đặt bản thân vào không gian thuận lợi.

Tôi nghĩ khả năng liên kết của Diogo, đặc biệt với Mane thật sự xuất chúng và tôi rất thích xem. Diogo vẫn còn trẻ và vẫn còn nhiều điều có thể đến từ cậu ấy.”