Indonesia mạnh nhất SEA Games 31

>> K8 << Chiến lược gia Alexandre Polking đánh giá cao U23 Indonesia, đối thủ của Thái Lan ở bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31.

“U23 Indonesia là đội mạnh nhất ở SEA Games 31, kể cả khi so với Việt Nam. Họ có nhiều cầu thủ từng dự AFF Cup 2020 trong đội hình. Trước giải, họ đã tập luyện cùng nhau 6 tuần”, HLV Alexandre Polking chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận thắng U23 Lào 1-0 vào tối 16/5.

Kết thúc vòng bảng, U23 Thái Lan có 9 điểm và dẫn đầu bảng B, hơn Malaysia một điểm. Thầy trò HLV Polking sẽ đối đầu Indonesia, đội nhì bảng A ở bán kết.

Đội hình dự bị của U23 Thái Lan đủ sức đánh bại Lào để giành ngôi đầu bảng.

“U23 Indonesia rất khỏe, nhanh và mạnh trong khâu tấn công. Đó sẽ là một trận đấu khó khăn bởi các cầu thủ của họ luôn chạy không biết mệt suốt cả trận đấu. Bên cạnh đó, HLV Shin Tae-yong cũng có rất nhiều kinh nghiệm”, HLV Polking phân tích thêm.

“Kế hoạch của chúng tôi là thắng trận bán kết và không nhận bàn thua. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị cho tất cả kịch bản có thể xảy ra. Chúng tôi không sợ Việt Nam, nhưng muốn ở lại Nam Định vì đã quen thi đấu ở đây và thích không khí ở đây”, chiến lược gia người Brazil bày tỏ.

Trong khi đó, phía bên kia chiến tuyến, HLV Michael Weiss của U23 Lào tỏ ra lạc quan. Ông nói: “Lào cũng có những bước tiến ở giải lần này. Chúng tôi vẫn tạo ra được nhiều cơ hội trước Thái Lan nhưng thủ môn của họ có nhiều pha cứu thua xuất sắc. Chúng tôi còn thiếu nhiều kinh nghiệm, còn yếu về thể lực nhưng không hề sợ Thái Lan và đã chiến đấu đến cùng”.