Hudson-Odoi vừa có trận đấu làm Tuchel hài lòng

VN88 –  Callum Hudson-Odoi đã nói về tác động của Thomas Tuchel đối với sự phát triển cá nhân của anh tại Chelsea.

Hudson-Odoi, 21 tuổi, đã trở lại tập luyện và thi đấu cho The Blues sau khi dính Covid-19. Ở trận gặp Aston Villa mới đây, anh được Tuchel cho đá chính và chơi hết 90 phút dù đội ngũ y tế đã cảnh báo anh nên rời sân sớm hơn.

Anh đã giành được quả phạt đền dẫn đến bàn gỡ hòa của Jorginho trong hiệp 1, sau đó thực hiện một quả tạt cho Romelu Lukaku đánh đầu đưa Chelsea lên dẫn trước. Chung cuộc The Blues thắng ngược dòng với tỷ số 3-1.

Không phải lúc nào cầu thủ trẻ này cũng chơi tốt như vậy ở Chelsea. Sau một mùa giải 2017/2018 bùng nổ dưới thời HLV Sarri, một chấn thương dài hạn đã khiến anh bị ngăn mạch thăng hoa.

Ảnh hưởng của chấn thương đến tâm lý của anh đã kéo dài, đặc biệt là dưới nhiệm kỳ của Lampard. Nhưng giờ đây, Hudson-Odoi dường như đã hoàn toàn tự tin trở lại.

Cầu thủ chạy cánh đã tiết lộ chính xác những gì Tuchel đã làm để anh tìm lại bản thân: “Tôi nghĩ ông ấy chỉ đơn giản để tôi chơi tự do hơn và bảo tôi hãy là chính mình.

Ông ấy biết tôi có khả năng gì, vì vậy ông ấy bảo tôi làm tất cả những điều đó trong các buổi tập và đưa điều đó vào các trận đấu.”

“Tôi nghĩ rõ ràng vấn đề là sự tự do, nó khiến bạn muốn là chính mình và rê bóng, tạo cơ hội, sút và kiến tạo. Vì vậy, tôi nghĩ rằng ông ấy đã cho tôi tự do để chơi cao hơn trên sân và làm những gì tôi có thể làm tốt nhất.”