HLV Shin Tae Yong ‘Việt Nam xứng đáng được 1 quả phạt đền’

VN88 –  Trước trận bán kết lượt về Indonesia – Singapore, HLV Shin Tae Yong của Indonesia đã cho biết bản thân ông có theo dõi trận đấu giữa Việt Nam – Thái Lan và cho rằng Việt Nam xứng đáng có 1 quả phạt đền.

Mở đầu cho cuộc họp báo, các phóng viên đã hỏi HLV Shin Tae Yong của Indonesia về vấn đề trọng tài và công nghệ VAR tại AFF Cup 2020, bởi trước đó ở trận bán kết lượt đi nhà cầm quân này cũng than phiền về các trọng tài.

HLV Shin Tae Yong đã cho biết: “Là HLV trưởng của Indonesia và từng kinh qua nhiều giải đấu nên có cũng có kinh nghiệm với công nghệ VAR và điều ấy hỗ trợ rất nhiều cho các trọng tài, nhưng trước khi có VAR chúng ta vẫn sử dụng các trọng tài bình thường. Chỉ có trọng tài hoàn hảo mới không mắc sai lầm, nhưng ở đời làm gì có ai hoàn hảo”.

HLV của xứ Vạn Đảo chia sẻ thêm: “Ở trận lượt đi gặp Singapore, mọi người đã bảo đội chủ nhà sẽ có nhiều lợi thế và được trọng tài bênh vực, nhưng tôi lại không thấy điều ấy ở trận đấu giữa Việt Nam – Thái Lan, vì theo lẽ Việt Nam khi ấy đang là đội chủ nhà.

Ở trận đấu này, một số tình huống sẽ được phân xử công bằng hơn nếu có VAR, đặc biệt là những pha va chạm trong vòng cấm. Thực sự Việt Nam xứng đáng được hưởng một quả phạt đền”.

Khi được hỏi về trận bán kết lượt về vào ngày mai (25/12), HLV Shin Tae Yong cho biết: “Singapore là một đội bóng tốt và có nhiều cầu thủ chất lượng, chúng tôi cần để tâm đến điều này trong trận bán kết lượt về ngày mai.

Thực tế, Indonesia là đội tuyển có lối đá rất linh hoạt và tuỳ theo từng đối thủ cũng như tuỳ thời khắc của trận đấu, chúng tôi chẳng phụ thuộc vào bất cứ cầu thủ nào bởi bóng đá là môn chơi tập thể”.

Khi được hỏi liệu trận bán kết lượt về sẽ phải đến loạt đá luân lưu 11m, HLV Shin Tae Yong đã cho biết: “Tôi không nghĩ trận đấu này sẽ dẫn đến loạt đá luân lưu 11m và hy vọng sẽ giải quyết nó trong các hiệp đấu chính, nhiều lắm là qua đến hai hiệp đấu phụ”.