HLV Park Hang Seo nói lý do thay đội trưởng Quế Ngọc Hải

VN88 – HLV Park Hang Seo khẳng định không có chuyện mâu thuẫn nội bộ dẫn đến quyết định thay đội trưởng ở tuyển Việt Nam.

Thông tin HLV Park Hang Seo thay gần như toàn bộ ban cán sự tuyển Việt Nam, trong đó có quyết định thôi cho Quế Ngọc Hải giữ băng đội trưởng, gây sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Được biết, trước khi tuyển Việt Nam xả trại sau gần 1 tuần cách ly tập trung, HLV Park Hang Seo có cuộc họp với toàn đội. Chiến lược gia người Hàn Quốc thông báo ở lần tập trung tiếp theo, tuyển Việt Nam có nhiều sự thay đổi về nhân sự.

Quế Ngọc Hải có nhiều năm đeo băng thủ quân tuyển Việt Nam.

Vì thế, việc bầu lại ban cán sự cũng là cần thiết để làm mới đội tuyển. Việc thay đổi này hoàn toàn không xuất phát từ chuyện mâu thuẫn nội bộ sau thất bại ở AFF Cup 2020.

Ông thầy người Hàn Quốc khẳng định ban cán sự của đội tuyển với đội trưởng Quế Ngọc Hải, 2 đội phó Xuân Trường hay Đức Huy đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ trong 3 năm qua và họ không có lỗi lầm gì.

Ông Park, ê-kíp huấn luyện, cầu thủ chung quan điểm sự thay đổi lúc này là cần thiết nhằm tạo không khí và động lực mới.

HLV Park Hang Seo muốn tạo nên sự mới mẻ ở đội tuyển.

“Cả đội nhìn lại năm 2021 và qua đó tập trung để thay đổi trên nhiều phương diện cả về nhân sự, về chiến thuật và quan trọng nhất là làm mới tinh thần, làm mới động lực, làm mới sự khát khao sau khoảng thời gian khó khăn vì những ảnh hưởng của dịch bệnh”, một cầu thủ cho hay.

Tuyển Việt Nam có khoảng 1 tuần nghỉ ngơi cùng gia đình trước khi hội quân trở lại vào ngày 13/1. Ở đợt tập trung lần này, dự kiến HLV Park Hang Seo triệu tập 8-10 gương mặt mới, bắt đầu cho lộ trình thay máu lực lượng ở tuyển Việt Nam.