HLV Park Hang Seo lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh ở Cúp chiến thắng

Tối 11/1, lễ trao giải Cúp chiến thắng 2022 đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là giải thưởng được ví như là “Oscar thể thao Việt Nam” do Tổng cục Thể dục Thể thao, Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Vietcontent Group – Cơ quan chủ quản của Webthethao.vn phối hợp tổ chức. Ở hạng mục HLV nước ngoài xuất sắc nhất năm, người giành chiến thắng chính là HLV Park Hang Seo. 

Năm 2022, ông Park Hang Seo đã xuất sắc đưa ĐT Việt Nam lần đầu tiên lọt vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ông Park cũng đưa đội tuyển U23 Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games 31. Đây là lần thứ 3 liên tiếp, BTC Cúp Chiến thắng tôn vinh chuyên gia nước ngoài đang làm việc, cống hiến cho thể thao Việt Nam. Cả ba lần đó, HLV Park Hang Seo đều được xướng tên.

Phát biểu trong buổi lễ, HLV Park Hang Seo bày tỏ: “Chúng ta đang sống những ngày cuối cùng trong năm 2022. Đây cũng là những ngày cuối cùng trong 5 năm làm HLV trưởng các ĐTQG Việt Nam của tôi. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến BTC đã trao cho tôi giải thưởng quý giá này”.

HLV Park Hang Seo đoạt danh hiệu cao quý trước khi đấu Thái Lan ở chung kết

HLV Park Hang Seo sẽ chia tay ĐTQG Việt Nam sau khi AFF Cup 2022 khép lại. Tuy vậy, nhiệm vụ trước mắt của nhà cầm quân người Hàn Quốc là vượt qua đối thủ kình địch Thái Lan ở chung kết.

“Tôi vẫn còn một việc phải làm, đó là việc cuối cùng của tôi với ĐTQG Việt Nam, là hai trận chung kết AFF Cup 2022 sắp tới. Tôi phải hoàn thành tốt hai trận đấu này mới kết thúc tốt đẹp quãng thời gian 5 năm làm việc ở Việt Nam. Tôi và các cầu thủ sẽ cố gắng, nỗ lực hết sức nhằm hướng đến kết quả tốt nhất trong các trận đấu tới”, nhà cầm quân Hàn Quốc nhấn mạnh.

Trong khi đó, với kỳ tích đưa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành vé tham dự World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung đã đoạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2022.

Ban tổ chức Cúp chiến thắng cũng trao danh hiệu đội tuyển của năm cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sau kỳ tích giành vé đến World Cup, huy chương vàng SEA Games 31.

Tổng kết hạng mục giải thưởng Cúp Chiến thắng 2022:

VĐV nam của năm: Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội)

VĐV nữ của năm: Nguyễn Thị Oanh (điền kinh)

Thành tựu cống hiến trọn đời: Nguyễn Hồng Minh

Hình ảnh của năm: Nhà báo Hoàng Linh (Báo Thể thao Văn hóa, TTX Việt Nam)

Chuyên gia nước ngoài của năm: HLV Park Hang Seo (bóng đá)

HLV của năm: HLV Mai Đức Chung (bóng đá)

Đồng đội của năm: Nguyễn Huy Hoàng, Hoàng Quý Phước, Nguyễn Hữu Kim Sơn và Trần Hưng Nguyên (bơi lội)

Đội tuyển của năm: Đội tuyển bóng đá quốc gia nữ Việt Nam

VĐV khuyết tật của năm: Đỗ Thanh Hải (bơi lội)

VĐV trẻ của năm: Trần Hưng Nguyên (bơi lội)

VĐV được yêu mến nhất: Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội)