HLV Park Hang Seo đã thay đổi

VN88 – HLV Park Hang Seo thay đổi rất nhiều trong danh sách tập trung của tuyển Việt Nam. Liệu ông có làm cuộc cách mạng triệt để hay không thì phải chờ.

Sau thất bại của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020, mong muốn nhìn thấy HLV Park Hang Seo thay đổi từ người hâm mộ, giới chuyên môn rốt cuộc cũng đã đến.

Thuyền trưởng người Hàn Quốc công bố danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận gặp Australia, Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022 với rất nhiều cái tên mới.

Cụ thể so với danh sách đăng ký tham dự AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo thay tới 9 cầu thủ, trong đó đáng chú ý thuyền trưởng tuyển Việt Nam gọi lên thêm 4 cái tên thuộc lứa U23 nhằm hướng đến SEA Games 31.

Việc chiến lược gia người Hàn Quốc cải tổ rất mạnh mẽ danh sách tập trung so với những lần trước đủ làm người hâm mộ hay giới chuyên môn hài lòng, cũng như kỳ vọng vào một tuyển Việt Nam khác hơn so với AFF Cup 2020 cả về tinh thần, sức bật…

… đổi thay đến đâu?

Nhìn vào danh sách tuyển Việt Nam vừa được thuyền trưởng người Hàn Quốc công bố rõ ràng là mới, nhưng cũng lại rất… cũ khi cả 9 sự thay thế thực tế đã khá quen mặt với người hâm mộ trong thời gian qua.

Không tính Hùng Dũng vốn được chờ đợi trở lại sau chấn thương thì những người khác rõ ràng chẳng xa lạ gì khi từng lên tuyển trước kia, hay góp mặt dưới thời HLV Park Hang Seo như Tô Văn Vũ, Tuấn Hải, Hữu Tuấn, Đức Chiến.

Khuyến mãi 1,5 triệu VNĐ cho lần nạp tiền đầu tiên tại 188BET

nhưng để tuyển Việt Nam mới hơn, cần phải làm triệt để hơn nữa

Nhận ngay 2 triệu VNĐ cho thành viên mới tại FB88

Nhóm những cầu thủ thuộc độ tuổi tham dự SEA Games 31 như Thanh Minh, Văn Đô, Quang Vinh, Trọng Long cũng không quá lạ lẫm khi đang thuộc biên chế U23 Việt Nam trong 2 năm trở lại đây.

Chính bởi vẫn còn… cũ như thế, nên nhiều người buộc phải hoài nghi về cuộc cách mạng nhân sự cho tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo sau thất bại tại AFF Cup 2020.

Sự hoài nghi này càng có cơ sở, bởi ngoại trừ trường hợp Tuấn Anh, Đức Huy vắng mặt được coi bất ngờ (nhưng cũng hợp lý) thì những người khác không hội quân lần này như Đức Chinh, Duy Mạnh âu cũng vì chấn thương mà ra.

Tuy nhiên, trong bối cảnh V-League chưa khởi tranh thật khó để thuyền trưởng người Hàn Quốc tìm được những nhân tố mới hơn.

Thông cảm cho chiến lược gia người Hàn Quốc và chỉ có thể hy vọng với lần hội quân này HLV Park Hang Seo sẽ thay đổi tư duy dùng người của mình trong 2 trận đấu tới bằng những cái tên mới ở danh sách ra sân.

Cần hy vọng, bởi nhiều lần trước đây dù vẫn gọi các tân binh lên tuyển Việt Nam tuy nhiên chiến lược gia người Hàn Quốc hầu như không sử dụng, hoặc chỉ mang theo như những phương án dự phòng thay vì tính toán đưa vào sân như từng thấy.

HLV Park Hang Seo tuyên bố tuyển Việt Nam đang trở lại vạch xuất phát thì giờ chiến lược gia người Hàn Quốc không thể nửa vời nữa và cần như bắt đầu bằng cuộc cách mạng triệt để mới xong.