HLV Jurgen Klopp quả quyết không thể coi thường Villarreal

>> K8 << “Chúng tôi biết đây mới chỉ là nửa chặng đường thôi. Tốt nhất là chúng tôi phải gạt bỏ kết quả ở trận lượt đi. Nếu đây là trận đấu loại chỉ có một lượt, chúng tôi sẽ đến Villarreal và cố gắng giành chiến thắng.”

Chúng tôi biết họ không còn gì để mất, họ sẽ đá chết bỏ, rõ ràng là vậy. Như những gì Unai (Emery) đã nói sau trận lượt đi, trận này sẽ rất khó khăn nhưng điều đó hoàn toàn ổn. Các trận bán kết Champions League có bao giờ là dễ. Chúng tôi không kỳ vọng Villarreal là đối thủ dễ dàng và trận đấu này sẽ không dễ dàng. Nhưng chúng tôi đã chơi một trận hay trên sân nhà, và toàn đội muốn có thêm một trận tuyệt vời ở đây.

Chúng tôi đã sẵn sàng chịu đòn, không phải là nhận bàn thua – điều có thể xảy ra – mà là đưa trận đấu đi đúng hướng. Chúng tôi sẽ chơi thấp trong một vài thời điểm song đó không phải là một cách tiếp cận chung chung. Ví dụ như ở trận gặp Newcastle vừa qua. Khán giả nhà cổ vũ họ rất cuồng nhiệt nhưng chúng tôi đã không để điều đó xảy ra.

Đúng vậy, chúng tôi phải giàu cảm xúc, sẵn sàng chơi một trận đấu hay nhất từ trước đến nay, song cũng biết điều đó sẽ không xảy ra trong khoảnh khắc. Chịu đòn không có nghĩa là cứ nằm im để đối phương tấn công. Bạn chịu đựng và rồi bạn phải phản ứng”, Klopp chia sẻ.

Ngoài ra, chiến lược gia người Đức cũng cập nhật thêm tình hình nhân sự của Liverpool trước chuyến làm khách tới sân của Villarreal vào 2h00 rạng sáng mai (4/5). Ông nói: “Bobby (Firmino) đang chạy đua với thời gian. Cậu ấy sẽ đi cùng chúng tôi sang Tây Ban Nha nhưng sẽ chưa thể góp mặt trong đội hình. Chúng tôi hi vọng cậu ấy sẽ sớm bình phục”.

Như vậy là ngoài Firmino, Liverpool sẽ có lực lượng mạnh nhất cho màn tái đấu Villarreal. Ở chiến thắng 1-0 trước Newcastle cuối tuần qua, Klopp đã mạnh dạn cất nhiều trụ cột trên ghế dự bị nên The Reds hoàn toàn tự tin với nguồn thể lực sung mãn nhất. Cách biệt 2 bàn ở lượt đi là đủ để Liverpool lựa chọn cách tiếp cận an toàn trước Villarreal, với lối chơi phòng ngự phản công nhiều khả năng sẽ được Klopp sử dụng.