HLV của Everton chọn Rooney là người hoàn hảo cho vị trí đó

VN88 – Wayne Rooney đang được xem là ứng cử viên hoàn hảo để ngồi vào ghế nóng tại Everton trong bối cảnh chiếc ghế của HLV Rafa Benitez đang lung lay chỉ sau nửa mùa giải có mặt tại Goodison Park.

Không thể phủ nhận tài năng của Wayne Rooney tại Derby County, bởi dù đội bóng của ông đã bị trừ tới 21 điểm nhưng vẫn đang tràn đầy cơ hội trụ lại Championship.

Trong khi đó, Rafa Benitez lại đang phải vật lộn để tìm kiếm sự ổn định khi dẫn dắt Everton. Chiến lược gia người Tây Ban Nha ngày càng không được lòng các cổ động viên của Everton, những người đã đặt câu hỏi hoài nghi về việc bổ nhiệm ông ngay từ đầu.

Mặc dù Benitez vẫn đang nhận được cam kết từ BLĐ đội bóng rằng sẽ được trao nhiều thời gian hơn, nhưng thật khó để không nghĩ rằng Rooney sẽ là người hoàn hảo cho chiếc ghế huấn luyện viên trưởng tại Goodison Park. Dưới đây là những lý do giúp Rooney có thể sẽ là người tiếp quản phù hợp chiếc ghế của Benitez trong tương lai.

#1 ROONEY ĐANG LÀM RẤT TỐT BÀI TEST NĂNG LỰC

Rooney đã phải đối mặt với bài test rất lớn về năng lực khi được bổ nhiệm thay thế vị trí của người tiền nhiệm Philipp Cocu hồi tháng 11/2020. Thời điểm đó Derby County đang ở trong cuộc chiến trụ hạng và Rooney buộc phải đưa ra tuyên bố chấm dứt sự nghiệp cầu thủ để tập trung vào vai trò huấn luyện và đã giúp đội bóng trụ lại với giải hạng nhất Anh.

Thế nhưng, thử thách cực đại đến với chiến lược gia non kinh nghiệm người Anh, khi Derby County bắt đầu mùa giải 2021/22 với điểm số bị trừ lên tới 21 do bất ổn tài chính, vi phạm chuyển nhượng. Với một đội bóng có thực lực, việc bị trừ số điểm lớn như thế cũng đủ khiến họ lao đao, nhưng Rooney đã và đang dần giúp Derby County vươn lên.

Khuyến mãi 1,5 triệu VNĐ cho lần nạp tiền đầu tiên tại 188BET

Rooney đang làm rất tốt công việc tại Derby County

Nhận ngay 2 triệu VNĐ cho thành viên mới tại FB88

Dù vẫn đang đứng bét bảng, nhưng với 11 điểm thu về, Derby County của Rooney hiện chỉ còn kém nhóm an toàn 11 điểm và mùa giải vẫn còn một nửa chặng đường nữa mới hạ màn. Chưa biết Derby County có thể trụ hạng thành công hay không, nhưng rõ ràng với những gì đang thể hiện, Rooney đang làm rất tốt bài test năng lực của mình.

#2 EVERTON LÀ NHÀ CỦA ROONEY
Rooney và Everton luôn cho người hâm mộ cảm giác giống như một câu chuyện với những chương còn dang dở, khi ông rời câu lạc bộ thời điểm còn là một tài năng sáng giá để chuyển sang Man United, mặc dù ông đã trở lại đội bóng cũ trong giai đoạn gần giải nghệ.

Mối quan hệ của Rooney với Everton bền chặt hơn nhiều so với thời kỳ đỉnh cao của sự nổi tiếng ở Man United, bởi người hâm mộ thành phố cảng đánh giá cao tình yêu của ông dành cho câu lạc bộ. Nếu Rooney trở thành HLV trưởng của Everton, ông chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ lớn hơn nhiều so với Benitez.

Trong quá khứ, Everton từng thành công với một thuyền trưởng thành danh tại giải hạng nhất Anh là David Moyes – người đã có những năm tháng rất thành công tại sân Goodison Park. Hiện tại Rooney đã cho thấy khả năng của mình tại một đội bóng đang chơi tại giải hạng 2 của xứ sương mù và ông cũng nhận được sự ủng hộ của NHM đội bóng. Bởi thế, mối lương duyên Everton – Rooney thời hậu Benitez có thể sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo.