HLV Capello chê trách HLV Max Allegri của Juventus quá lười biếng

VN88 –  HLV lừng danh Fabio Capello vừa thẳng thừng chê trách HLV Max Allegri quá lười biếng, thậm chí nhút nhát trong thay đổi môi trường làm việc dù từng nhận rất nhiều lời đề nghị hấp dẫn để trở lại dẫn dắt Juventus.

Cụ thể, trong lần trả lời phỏng vấn tờ La Gazzetta dello Sport mới đây, Capello – người từng dẫn dắt Juventus, Milan, Roma và Real cho rằng HLV Allegri lẽ ra nên chấp nhận lời đề nghị của Real thay vì trở lại Juve.

“Tôi đã nói rằng Max Allegri sẽ trở thành tâm điểm của những lời chỉ trích, và thực tế đang diễn ra như vậy trong lần anh ấy trở lại dẫn dắt Juve.

Tôi hiểu Allegri luôn biết mình phải làm gì và chọn CLB nào, nhưng đề nghị từ Real ở thời điểm anh ấy chưa nhận lời trở lại Juve là rất phù hợp. Chỉ tiếc là Allegri đã chọn quay lại Juve”.

Cũng theo Capello thì Allegri ngại ra nước ngoài tìm thử thách vì ông sợ phải bắt đầu lại từ đầu, từ việc phải học ngoại ngữ Tây Ban Nha đến tìm hiểu thói quen của cầu thủ và văn hóa của CLB.

Nhưng quyết định quay lại Juve để được gần quê nhà Livorno của Allegri là tính toán sai lầm theo Capello. “Allegri đã sai khi trở lại Juve trong hoàn cảnh chất lượng của đội bóng đi xuống.

Juve hiện tại không còn đủ mạnh để cạnh tranh những danh hiệu lớn, và khi mọi thứ cứ đi xuống, Allegri sẽ là người chịu trách nhiệm và bị chỉ trích”, Capello nhấn mạnh.