Higuain là “bom tấn” thất bại của Juventus

Cado24h.com – La Gazzetta vạch lại quá trình chuyển nhượng của Juventus và kết luận CLB này phung phí khoảng 500 triệu euro. Trong đó, bản hợp đồng “hớ” nhất của Juventus là Higuain. Costa, Arthur, Bernardeschi và Kulusevski đều đóng góp quá ít so với khoản tiền “Bà đầm già” đã chi.

Juventus chi 140 triệu euro để chiêu mộ Higuain trong hè 2016, bao gồm các khoản: 91 triệu euro phí chuyển nhượng, 45 triệu euro tiền đãi ngộ (gồm lương và thưởng), 4 triệu euro cho các khoản phụ phí.

“Bà đầm nhà” nhận 18 triệu euro cho các lần chuyển nhượng Higuain sang AC Milan và Chelsea, do đó tốn tổng cộng 122 triệu euro cho thương vụ này. Higuain cùng Juventus vô địch Serie A 3 lần, nhưng thành quả đó không tương xứng với mức đầu tư.

Juventus chi tổng các khoản cho Costa ( 87 triệu euro), Arthur (85 triệu euro), Bernardeschi (73 triệu euro) và Kulusevski (49 triệu euro). Costa bị Juventus mang cho mượn 2 năm qua. Arthur, Bernardeschi và Kulusevski đóng góp khiêm tốn ở đội hình “Bà đầm già” và nằm trong diện bị rao bán sau mùa này.

Ronaldo khiến Juventus tiêu tốn 277 triệu USD, bao gồm phí chuyển nhượng và lương. Tuy nhiên, La Gazzetta nhấn mạnh CR7 mang lại cho Juventus một loạt quyền lợi bên ngoài sân cỏ. Do đó, Ronaldo không nằm trong danh sách chuyển nhượng phung phí ở Juventus.

Juventus không còn “mát tay” trong những vụ chuyển nhượng tự do. Adrien Rabiot và Aaron Ramsey là 2 ngôi sao tự do cập bến Juventus, khiến CLB tiêu tốn mức lương trên dưới 200.000 euro/tuần cho mỗi cầu thủ, nhưng Rabiot và Ramsey thi đấu thiếu ổn định.

Giờ đây, “Bà đầm già” chìm vào khủng khoảng kinh tế và không có tiền để chiêu mộ ngôi sao trong hè 2021. Juventus rao bán Kulusevski, Rabiot, Ramsey và Arthur ngay trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa này để giảm gánh nặng tiền lương.

Juventus chỉ giành 31 điểm sau 18 vòng, đang đứng thứ 7 ở Serie A 2021/22. Tại Champions League, “Bà đầm già” chuẩn bị đối đầu Villarreal ở vòng 1/8, nhưng khả năng vô địch của Juventus không được đánh giá cao.

“Bà đầm già” gặp thêm rắc rối khi nhiều quan chức của họ, trong đó có Chủ tịch Andrea Agnelli, Phó chủ tịch Pavel Nedved và cựu Giám đốc thể thao Fabio Paratici đang bị điều tra về tội gian lận tài chính.