Hazard sẽ phải rời Real vì không còn được trọng dụng

Cado24h.Com Hình ảnh Eden Hazard ngồi trên băng ghế dự bị của Real Madrid không còn là chuyện lạ, khi anh có 930 trong tổng số 960 phút gần nhất được ra sân từ băng ghế dự bị. Đó không phải là con số dành cho ngôi sao từng khiến Real phải chi tới 115 triệu euro để mua anh từ Chelsea vào mùa Hè 2019. Chỉ mới 2 năm nhưng dường như với Hazard như là 2 thế kỷ.

Lần gần nhất Hazard đá chính cho Real đến vào ngày 28/9 trong trận gặp Sheriff tại Champions League. Sau đó, anh chỉ chơi khoảng 60 phút trong tổng cộng 5 lần ra sân tiếp theo. Lâu nhất trong số này là 21 phút khi Real chạm trán Osasuna. Tổng số trận mà Hazard thi đấu cho Real ở mùa này là 12 nhưng thời gian thực tế trên sân chỉ là 424 phút.

Chính việc Hazard giờ chỉ còn là cái bóng của chính mình, HLV Carlo Ancelotti chẳng còn muốn sử dụng anh: “Hazard đã sẵn sàng, nhưng vấn đề là lúc này tôi thích sử dụng những cầu thủ khác hơn, điều hoàn toàn có thể xảy ra tại một CLB như Real.

Điều quan trọng là Hazard có động lực để tập luyện chăm chỉ vì mục đích có thể trở lại sân cỏ và cậu ta đang làm tốt điều đó. Cơ hội của Hazard sẽ đến. Tôi tin rằng cậu ấy sẽ trở lại với phong độ tốt nhất của mình vào một thời điểm nào đó trong mùa giải này. Cậu ấy chỉ cần giải quyết tình huống này vào lúc này khi chưa được sử dụng”.

Hazard có thể được cho phép rời sân Bernabeu nhưng tạm thời thì anh vẫn đang ở lại vì đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tới CLB Hoàng gia. Những cầu thủ khác như Rodrygo Goes, Marco Asensio và Gareth Bale đều bị cách ly. Điều đó giúp Hazard có cơ hội để sát cánh với Karim Benzema và Vinicius Junior.

Khi Rodrygo không thi đấu vào đầu mùa giải này, lỗ hổng bên phải của hàng công đã xuất hiện và Lucas Vazquez thường được dùng để trám chỗ. Điều đó cho phép HLV Ancelotti chuyển sơ đồ sang 4-4-2 với Fede Valverde hoặc Eduardo Camavinga ở khu vực trung tâm hàng tiền vệ.

Hazard sẽ phải rời Real

Vấn đề của Hazard là việc cánh trái ưa thích của anh giờ thuộc “chủ quyền” của Vinicius. Do đó, Hazard nếu có được xếp thi đấu ở giai đoạn này sẽ phải đá ở cánh phải. Ở mùa giải này, Hazard chỉ có 2 lần đá cánh trái khi Real chạm trán Alaves và Levante. Tiếc là cả 2 trận đá ở vai trò quen thuộc, dấu ấn của Hazard là khá ít ỏi.

Về Lille là giải pháp hợp lý?
Chủ tịch Olivier Letang của Lille không loại trừ khả năng sẽ đưa Hazard trở lại Ligue 1 trong tương lai gần, có thể là ở ngay kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2022 này: “Hazard trở lại Lille? Điều đó không hẳn là không thể xảy ra. Tôi sẽ đến Tây Ban Nha đàm phán nếu cần thiết.

Nhưng hiện tại, điều đó là không thể. Rõ ràng, Hazard là một cầu thủ tuyệt vời với nhiều phẩm chất đáng quý. Tuy nhiên,anh vẫn đang là cầu thủ của Real Madrid và vẫn còn hợp đồng với họ”.

Tương lai của Hazard ở Real thì đã quá rõ ràng. Nếu Hazard muốn cứu vãn sự nghiệp, anh cần sớm đưa ra quyết định. Trở lại “mái nhà” Lille chắc chắn sẽ giúp Hazard bớt áp lực hơn và có thể giúp anh tìm lại cảm giác thi đấu dù tất nhiên, thu nhập sẽ chẳng thể cao bằng như ở Real Madrid.

Bây giờ Hazard có cố ở lại sân Bernabeu nhưng anh chắc chắn sẽ chỉ là dự bị. Hoặc chờ khi đội nhà có nhiều cầu thủ dính Covid-19 thì mới được đoái hoài tới. Đó chắc chắn không phải là điều mà Hazard muốn. Bên cạnh đó, với khát khao có được Kylian Mbappe từ PSG bằng mọi giá, Hazard chắc chắn thừa hiểu anh sẽ như thế nào khi ngôi sao người Pháp đến với Real.