Ferran Torres rời Man City để gia nhập Barca

VN88 –  Ferran Torres luôn học tập Cristiano Ronaldo về kỹ năng chơi bóng và giờ anh gia nhập Barcelona với tham vọng kế thừa Lionel Messi.

Lần đầu tiên Barcelona hỏi Man City về Ferran Torres vào giữa tháng 8, không lâu sau khi Lionel Messi chuyển đến PSG, câu trả lời mà họ nhận được rất thẳng thừng: “Không thể nào, cậu ấy không phải để bán”.

Man City không xem Ferran là món hàng để kinh doanh, khi anh được Pep Guardiola ưu ái.

Nhưng Ferran Torres, người cách đây một năm rưỡi rời Valencia với giá 25 triệu euro (cùng 12 triệu euro biến số), đã tận dụng một trong những điều khoản quan trọng trong hợp đồng ký với CLB Anh: trong trường hợp có lời đề nghị đến từ một đội lớn ở Tây Ban Nha, Man City phải để anh đàm phán.

“Những cầu thủ của chúng tôi sẽ không ra đi dễ dàng”, Pep Guardiola cố gắng giữ Ferran và ông hiểu rằng Barca đang gặp khó khăn về kinh tế.


Tuy nhiên, Pep phải chấp nhận buông tay khi Ferran nhấn mạnh anh không nên ở nơi mà bản thân mình không muốn, vì sự nghiệp của một cầu thủ quá ngắn.

Khi GĐTT của Barca, Mateu Alemany, người mà Ferran có mối quan hệ tốt vì họ gặp nhau ở Valencia, đến Manchester vài tháng trước, mục tiêu được các bên xác định rất rõ ràng.

“Cậu sẽ là một trong những cầu thủ nhượng quyền thương mại của CLB”, Alemany giải thích với chàng trai trẻ người Valencia.

Xavi cũng nói với Ferran Torres điều tương tự trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại cuối cùng, khiến anh hoàn toàn say mê về dự án mới tại Nou Camp.