Coutinho chính thức gia nhập Aston Villa

4

>> K8 << Bản hợp đồng bom tấn của đội bóng xứ Catalan giờ đây đã tìm kiếm cho mình một bến đỗ mới.

Mới đây, trang chủ Aston Villa đã xác nhận tiền vệ Philippe Coutinho đã chính thức trở thành thành viên của đội bóng sau khoảng nửa mùa giải thi đấu tại đây, trong một bản hợp đồng cho mượn từ Barcelona.

Ngay khi trở lại Premier League, ngôi sao người Brazil lập tức ghi dấu ấn với hàng loạt màn trình diễn ấn tượng, đóng góp 4 bàn thắng và 3 đường kiến tạo sau 16 lần ra sân.

Việc Coutinho tạo nên tầm ảnh hưởng lớn vào lối chơi chung đã thuyết phục Aston Villa đàm phán mua đứt anh. Dù đội chủ sân Villa Park không tiết lộ mức phí cụ thể, nhưng theo một số nguồn tin uy tín, phía Barca sẽ nhận khoảng 20 triệu euro từ thương vụ này.

Phát biểu trước truyền thông, HLV Steven Gerrard cho biết:

“Đây là một bản hợp đồng sáng giá cho Aston Villa. Phil là một cầu thủ chuyên nghiệp và ảnh hưởng của anh ấy đối với toàn đội đã rất rõ ràng kể từ khi anh ấy gia nhập vào tháng Giêng.

Với cách anh ấy ứng xử trong và ngoài sân cỏ, anh ấy cũng là một hình mẫu có giá trị cho các cầu thủ trẻ của chúng tôi.

Trong bối cảnh chúng tôi muốn xây dựng đội hình hướng tới mùa giải mới, thật không thể tin được khi làm việc tại một câu lạc bộ thực hiện công việc chuyển nhượng một cách dứt khoát và suôn sẻ như vậy.”