Conte vs Klopp Cuộc chiến riêng biệt của 2 ‘gã điên’

Cado24h.ComAntonio Conte và Juergen Klopp được thế giới ví von là 2 “gã điên” trên ghế huấn luyện nhờ phong cách chỉ đạo bùng nổ, nhiệt huyết và những màn ăn mừng gây phấn khích. Chỉ riêng thương hiệu này đã hứa hẹn một trận chiến đáng nhớ.

Ngày 16/9/2016, tại vòng 5 Premier League mùa 2016/17, Conte khi đó đang là HLV trưởng Chelsea. The Blues của Conte khởi đầu Premier League năm đó bằng 3 thắng lợi liên tiếp và tất cả NHM đều tin rằng, Chelsea sẽ tiếp tục thắng khi đón tiếp Liverpool trên sân Stamford Bridge.

Vào thời điểm đó, Chelsea của Conte đang thi đấu khá ổn với sơ đồ 4-1-4-1. Nhưng chiến thuật tưởng như không có điểm yếu của Conte đã thua tâm phục khẩu phục trước Juergen Klopp. Mùa năm đó, Chelsea chỉ thua đúng 2 trận sân nhà và 1 trong 2 thất bại đó đến trước chính Liverpool.

Cho dù cột mốc khiến Conte phải đập bỏ sơ đồ 4-1-4-1, chuyển sang sơ đồ 3 hậu vệ trứ danh đến sau trận thua 0-3 trước Arsenal, nhưng tất cả giới chuyên môn đều tin rằng, thất bại trước chính Klopp đã thôi thúc Conte nghiên cứu sơ đồ mới và sau đó, chiến lược gia người Italia dùng chính vũ khí này để vô địch Premier League 2016/17.

Và rất thú vị khi nhận ra, kể từ sau trận thua mang tính chất cảnh tỉnh năm 2017, Conte chưa từng thua thêm Klopp một trận đấu nào. Conte đã 3 lần gặp lại Klopp kể từ sau năm 2017, hoà 2 trận và thắng 1. Thống kê này cho thấy rất rõ mức độ kỵ giơ của Klopp khi phải chạm mặt Conte – vị chiến lược gia cũng “điên” không kém ông ở mặt trận cảm xúc.

Cả Conte (trái) và Klopp đều có phong cách chỉ đạo cũng như ăn mừng một cách máu lửa
Cả Conte (trái) và Klopp đều có phong cách chỉ đạo cũng như ăn mừng một cách máu lửa

Tuy gặp nhau ở độ lửa khi đứng trên sân chỉ đạo, nhưng thực tế Conte và Klopp lại là hai mẫu HLV hoàn toàn đối nghịch. Klopp là mẫu HLV bị ám ảnh bởi bóng đá tấn công, trong khi đó Conte thích tập trung tính toán ở hàng thủ. Conte rất thích xuất hiện trên sân trong hình mẫu một tay chơi thời trang, trong khi đó Klopp lại luôn xuề xoà trước sự soi mói của truyền thông.

Về phong cách huấn luyện, nếu như Klopp là kiểu HLV thân thiện với các học trò, có thể thoải mái bá vai bá cổ những cậu học trò thân thiết thì Conte lại xây dựng sự ngăn cách với các cầu thủ. Ông thuộc mẫu HLV rất dễ cáu kỉnh, hay đưa ra yêu sách chuyển nhượng và không ngần ngại công khai sự khó chịu với học trò, kể cả nhân vật đó là ngôi sao (vụ mâu thuẫn với Diego Costa thời còn dẫn Chelsea chính là ví dụ).

Đêm nay gặp lại, dù kỷ niệm buồn với Chelsea đã giúp Conte trở nên điềm đạm và thân thiện hơn, nhưng tin chắc rằng ngọn lửa trong Conte vẫn đang cháy và khi gặp chất xúc tác cũng là một ngọn lửa hừng hực bên kia chiến tuyến, cặp đôi HLV này sẽ tạo nên một đám cháy lớn.

Klopp không ngại sân mới của Tottenham
Kể từ khi Tottenham chuyển sang SVĐ Tottenham Hotspur, Juergen Klopp lại đang có được thành tích toàn thắng 100% số trận ghé thăm sân đấu này. Trên thực tế thì Klopp cũng chưa từng thua trên sân nhà của Tottenham. Ông chỉ thua đúng 1 trận vào năm 2017, nhưng khi đó Spurs đang mượn tạm Wembley làm sân nhà.