Chelsea thừa lượng thiếu chất ở vị trí tiền đạo cắm

Chelsea đang vung tiền không ngừng trên TTCN nhưng họ lại gần như không có động thái mua trung phong.


Cơn mua sắm hoảng loạn của Todd Boehly vẫn chưa dừng lại, họ đang đua tranh với Arsenal trong thương vụ Moises Caicedo và cố gắng chốt hạ Enzo Fernandez. Sau khi chiêu mộ hậu vệ cánh Malo Gusto, tổng số tiền chuyển nhượng dưới thời tân Chủ tịch của The Blues đã là 533 triệu USD.

Con số đó vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và hoàn toàn có thể vượt mốc 600 triệu USD sau kỳ chuyển nhượng này. Chi ra khoảng 300 triệu Đô la Mỹ cho mỗi phiên mua bán cầu thủ trong hai kỳ liên tiếp là động thái “điên rồ” trong thế giới bóng đá. Nhưng điều đó đang dần trở thành sự thật với Chelsea.

Tuy nhiên, đội hình của The Blues vẫn chưa đủ cân bằng. Họ thiếu một trung phong cắm đẳng cấp thật sự khi Aubameyang đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp còn Armando Brojo bị chấn thương dài hạn và cũng chưa đủ trình lĩnh xướng hàng công The Blues.

Kai Havertz lại không phải là một số 9 điển hình và ổn định. Nhưng với số tiền quá lớn đã chi, cộng với việc chưa thanh lý được bất kỳ tiền đạo này, Chelsea không dám mạnh tay để chiêu mộ một chân sút xứng tầm. Đặc biệt là theo tờ GOAL, Inter Milan rục rịch muốn trả lại Romelu Lukaku vào Hè 2023.

Lukaku có nguy cơ bị trả về Chelsea sau mùa giải này

Tiền đạo này thường xuyên dính chấn thương ở mùa giải 2022/23. Lukaku thể hiện phong độ nghèo nàn trên mọi đấu trường từ World Cup cho đến Serie A. Trung phong sinh năm 1993 mới chơi 8 trận cho Inter ở mùa này trong đó có đến 4 lần vào sân từ ghế dự bị, ghi 2 bàn và có vỏn vẹn 1 kiến tạo.

Chelsea và Lukaku hẳn chẳng mặn mà gì tái hợp với nhau. Nhưng The Blues từng bỏ ra đến 113 triệu euro cho chân sút này và họ cần phải tìm cách thanh lý được giá cầu thủ người Bỉ mới mong tái đầu tư cho một tiền đạo khác. Từ sự thừa lượng thiếu chất ở vị trí trung phong, trên TTCN lúc này không có sẵn tiền đạo giỏi, đến việc đã chi tiêu quá đậm cho các vị trí khác khiến Chelsea chẳng thể nào bổ sung tiền đạo cắm ở Đông này.