Chelsea đã ghi nhận khoản lỗ sau thuế lên tới 145,6 triệu bảng

VN88 –  Đội bóng thuộc sở hữu của nhà tài phiệt người Nga, Roman Abramovich đã kiếm được 39,5 triệu bảng trong năm tài chính trước đó, trước khi đại dịch Covid-19 hoành hành.

Dù doanh thu tăng vọt trong năm tài chính vừa qua – từ 29 triệu bảng lên 416,8 triệu bảng nhưng khoản lỗ từ tiền bán vé đã góp phần lớn vào khoản lỗ sau thuế tổng thể.

Theo thông báo, doanh thu trong ngày diễn ra trận đấu chỉ là 7,2 triệu bảng, với phần lớn các trận đấu tại Stamford Bridge diễn ra đằng sau những cánh cửa đóng kín.

Để so sánh, toàn bộ mùa giải cuối cùng trước Covid-19 đã chứng kiến ​​câu lạc bộ kiếm được 75,6 triệu bảng doanh thu trong ngày thi đấu. Điều này dẫn đến năm tài chính vừa qua Chelsea đã lỗ 68,4 triệu bảng.

Trước mùa giải hiện tại, chỉ có ba trận đấu xuất hiện NHM nhưng chỉ giới hạn 2.000 chỗ ngồi vào tháng 12 năm ngoái và sau đó là 10.000 vào tháng 5.

Việc thiếu người hâm mộ tới sân vào ngày thi đấu cũng có nghĩa là câu lạc bộ đã bị ảnh hưởng bởi thu nhập thương mại.

Các tài khoản cho thấy con số giảm 16,1 triệu bảng xuống 136 triệu bảng. Tuy nhiên, đổi lại doanh thu tài trợ đã tăng ròng.

Doanh thu phát sóng thực tế đã tăng 91 triệu bảng lên 273,6 triệu bảng, nhưng đó là do mùa giải Premier League 2019/20 kéo dài đến cuối tháng 7, cùng với các trận đấu tại Champions League.

Năm tài chính vừa qua đã chứng kiến ​​việc Chelsea thay đổi HLV đội một, với huyền thoại của câu lạc bộ, Frank Lampard được thay thế bởi Thomas Tuchel vào tháng Giêng, người sau đó đã dẫn dắt câu lạc bộ đến chức vô địch Champions League thứ 2 trong lịch sử vào tháng Năm.