Buffon trách Ronaldo là nguyên nhân khiến Juventus sa sút

VN88 –  Gianluigi Buffon cho rằng Juventus đã đánh mất DNA của một tập thể khi chiêu mộ Cristiano Ronaldo.

“Juventus có cơ hội vô địch Champions League trong năm đầu tiên Ronaldo đến. Nhưng tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Khi quay về Juventus, tôi sát cánh cùng Ronaldo trong 2 năm và mọi thứ giữa chúng tôi đều tốt. Nhưng theo tôi, Juventus đã đánh mất DNA của một tập thể”, Goal dẫn lời Buffon.

“Juventus từng vào tới trận chung kết Champions League mùa 2016/17 vì chúng tôi là đội bóng đầy kinh nghiệm. Nhưng trên hết, Juventus là tập thể đoàn kết và có sức mạnh đủ để cạnh tranh ở các bảng đấu khó. Khi có Ronaldo, Juventus lại đánh mất những yếu tố đó”, Buffon chia sẻ thêm.

Hè 2018, Juventus chi khoảng 100 triệu euro để chiêu mộ Cristiano Ronaldo từ Real Madrid. “Bà đầm già” chi thêm hơn 30 triệu euro mỗi năm để trả cho siêu sao người Bồ Đào Nha.

Trong mùa 2018/19, Juventus dừng bước ở tứ kết Champions League. Đến 2 mùa tiếp theo, Ronaldo và đồng đội chia tay Champions League từ vòng 16 đội.

Trong ba mùa giải, Ronaldo ra sân 134 trận và ghi 101 bàn cho Juventus. Anh góp công lớn cho 2 chức vô địch Serie A ở mùa 2018/19 và 2019/20 của Juventus. Bên cạnh đó, Ronaldo giành thêm một danh hiệu Coppa Italia và một Siêu cúp Italy. Tuy nhiên, một số ý kiến nhận định đóng góp của Ronaldo chưa tương xứng với khoản tiền khổng lồ Juventus phải chi.

Thống kê từ Gazzetta chỉ ra Juventus tốn tổng cộng 277 triệu euro, bao gồm phí chuyển nhượng và 3 năm tiền lương cho Ronaldo. Tuy nhiên, CR7 đóng góp khá ấn tượng ở khía cạnh chuyên môn, đồng thời mang lại cho Juventus một loạt quyền lợi về thương mại. Do đó, khó để nói Ronaldo là thương vụ thất bại của Juventus.

Mùa này, Juventus sa sút khi Ronaldo đã chuyển tới Man Utd. “Bà đầm già” chỉ giành 34 điểm sau 19 vòng và đang đứng thứ 5 ở bảng xếp hạng Serie A 2021/22.