Boehly sẽ thay Granovskaia hoạt động với tư cách là Giám đốc thể thao tạm thời

>> VN88 << Cụ thể, Chelsea công bố đội bóng bổ nhiệm một loạt nhân vật vào Hội đồng quản trị đồng thời có những thay đổi khác về ban lãnh đạo.

Theo đó, Boehly được bổ nhiệm làm Chủ tịch hội đồng quản trị của Chelsea FC. Như vậy, ông Boehly sẽ có vai trò Chủ tịch HĐQT/đồng chủ sở hữu và quản lý. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Bà Marina phải rời sân Stamford Bridge.

Thông báo bao gồm sự ra đi của Marina Granovskaia, Giám đốc của Chelsea. Boehly sẽ thay Granovskaia hoạt động với tư cách là Giám đốc thể thao tạm thời cho đến khi Câu lạc bộ có người thay thế toàn thời gian, tiếp tục công việc của đội bóng hướng tới các mục tiêu
“Với tư cách là người giám sát của Chelsea, chúng tôi hiện bắt đầu thực hiện tầm nhìn và kế hoạch dài hạn, tạo ra trải nghiệm xuất sắc cho những người hâm mộ cuồng nhiệt, trung thành và tiếp tục thử thách để giành được những danh hiệu hàng đầu phù hợp với lịch sử được trang hoàng của Chelsea FC,” Todd Boehly, chủ sở hữu đồng kiểm soát của Chelsea FC, đồng thời là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Eldridge cho biết. “Làm việc cùng nhau, sát cánh, chúng tôi cam kết giành chiến thắng, cả trong và ngoài sân cỏ. Đối với chúng tôi, nỗ lực đó đã bắt đầu.”

Đáng chú ý, Chelsea và Granovskaia đã đạt được thỏa thuận rằng bà sẽ ở lại giúp đỡ Boehly và đội bóng trong thời gian của kỳ chuyển nhượng hiện tại, trong phạm vi cần thiết để hỗ trợ quá trình chuyển đổi này.

Chủ sở hữu Boehly sẽ tham gia vào nhiều vấn đề hơn của Chelsea trong thời gian tới.

Như vậy, Granovskaia là sự ra đi đáng tiếc trong đợt thay đổi này. Bà giúp Chelsea mang về nhiều thương vụ chất lượng, đáng kể nhất là Kai Havertz, cầu thủ đã ghi bàn ấn định chiến thắng trong trận chung kết Champions League 2021.

Tuy nhiên, Granovskaia cũng bị soi xét khi có một số quyết định sai lầm. Thương vụ Romelu Lukaku thật sự khiến Chelsea tiêu tốn tiền bạc. Mua Lukaku với giá 115 triệu euro mùa hè năm ngoái, Chelsea đã để cầu thủ này trở lại Inter Milan với giá 8 triệu euro theo dạng cho mượn.

Ngoài ra, việc bán Tammy Abraham cũng không được đánh giá cao. Hiện Chelsea thiếu hụt một số 9 chất lượng trong khi Abraham trải qua một mùa giải bùng nổ tại AS Roma. Trước Granovskaia, Bruce Buck cũng đã rời chiếc ghế Chủ tịch Chelsea.

Một số thành viên được bổ nhiệm trong Hội đồng quản trị đội bóng lần này gồm:

– Todd Boehly (Chủ tịch HĐQT/đồng chủ sở hữu và quản lý)

– Behdad Eghbali & Jose E. Feliciano (đồng chủ sở hữu và quản lý)

– Mark Walter (đồng chủ sở hữu)

– Hansjorg Wyss (đồng chủ sở hữu)

– Jonathan Goldstein (đồng chủ sở hữu)

– Barbara Charone

– Lord Daniel Finkelstein OBE

– James Pade