Boehly nhanh chóng chủ mới Chelsea có những động thái đầu tiên

>> K8 << Đội chủ sân Stamford Bridge dự kiến sẽ sớm tiến hành thực hiện nhiều hoạt động chuyển nhượng đáng chú ý.

Chelsea đã chịu thiệt thòi rất lớn trong quãng thời gian tỷ phú Roman Abramovich bị cấm vận, đặc biệt là về công tác chuyển nhượng. Thậm chí, họ còn không thể tiến hành đàm phán gia hạn với những cầu thủ chuẩn bị đáo hạn hợp đồng. Và đây cũng là lý do chủ yếu khiến họ mất đi sự phục vụ của Antonio Rudiger, nhân tố chủ chốt trong hàng phòng ngự của CLB.

Song, tình hình đã thay đổi hoàn toàn và Chelsea dự kiến sẽ sớm thực hiện nhiều hoạt động đáng chú ý trên TTCN, bởi họ đã chính thức tìm được cho mình chủ sở hữu mới. Thông qua thương vụ tổng trị giá 4,25 tỷ bảng, Todd Boehly cùng các cộng sự của mình đã thâu tóm thành công đội chủ sân Stamford Bridge, và rất nhanh chóng, vị tỷ phú người Mỹ đã có những động thái đáng chú ý đầu tiên đối với kế hoạch chuyển nhượng của The Blues.

Theo tiết lộ từ Daily Mail, các ngôi sao ‘hạng A’ sẽ là mục tiêu hàng đầu của Chelsea trong phiên chợ Hè, còn ở thời điểm hiện tại, Boehly đã xác định xong một nhiệm vụ mà The Blues cần phải hoàn tất ngay lập tức. Cụ thể hơn, ông muốn câu lạc bộ tiến hành đàm phán và trói chân Mason Mount cùng với Reece James bằng hai bản hợp đồng mới sớm nhất có thể.

Boehly

Dễ dàng khẳng định, đây là một động thái hoàn toàn đúng đắn đến từ Boehly. Vào lúc này, nếu lập ra danh sách những cầu thủ quan trọng nhất đối với Chelsea, thì chắc chắn Mount và James sẽ là những cái tên dẫn đầu. Tất nhiên, nếu không nhanh chóng trói chân bằng những thỏa thuận mới, thì viễn cảnh họ trở thành ‘Rudiger 2.0’ hoàn toàn có thể xảy ra, và với tầm quan trọng không thể phủ nhận, sự ra đi của họ chắc chắn sẽ mang đến một tác động mạnh mẽ đến The Blues.

Thời gian gần đây, cả hai ngôi sao kể trên đều được cho là đã lọt vào tầm ngắm của nhiều ông lớn. Nếu như Real Madrid đã lên kế hoạch thâu tóm James, thì 3 trong số những đội bóng lớn nhất Premier League cũng đã đưa Mount vào tầm ngắm. Và dù đã gắn bó với Chelsea từ khi còn là những tài năng trẻ, thì họ vẫn hoàn toàn có thể bị ‘cám dỗ’ bởi những bản hợp đồng béo bở.

Theo dữ liệu từ Spotrac, mức thu nhập của Mount tại Stamford Bridge hiện tại còn chưa đạt đến con số 90.000 bảng/tuần, trong khi James cũng chỉ nhận được khoảng 58.000/tuần. Xét đến vai trò và những đóng góp của họ đối với Chelsea, rõ ràng, những mức thù lao này thực sự là ‘lố bịch’ và tất nhiên là những ông lớn khác hoàn toàn có thể ‘chiêu dụ’ cả hai bằng một mức lương cao gấp đôi hoặc nhiều hơn thế nữa.