Bố khuyên Son rời Tottenham để vươn tới “đẳng cấp thế giới”

“Son cần làm việc chăm chỉ và tiến bộ hơn nữa. Nếu thằng bé hài lòng với những gì đã đạt được, khủng hoảng đang ập đến. Son phải luôn cố gắng làm tốt hơn để giữ phong độ tốt nhất, bạn có nghĩ vậy không? Thay vì hài lòng với vị thế hiện tại của mình, tôi luôn muốn con tốt hơn 10%.

Son cần đóng vai trò quan trọng ở một trong những CLB hàng đầu thế giới. Đó là lúc thằng bé sẽ trở thành một cầu thủ đẳng cấp thế giới. Son đã ghi rất nhiều bàn thắng trong năm nay, nhưng không có nghĩa là con sẽ làm được điều tương tự vào năm sau.

Chỉ những người luôn sẵn sàng mới có thể sống sót qua những khó khăn. Son phải đối mặt với mọi thứ bằng tâm thế thận trọng và không được phép quá tự hào về những gì đang có”, ông Son Woong-jung thẳng thắn nêu suy nghĩ.

Mùa 2021/22 là mùa giải bùng nổ của Son, khi anh cùng Mohamed Salah của Liverpool giật giải Vua phá lưới Premier League với 23 pha lập công. Ngôi sao 29 tuổi trở thành cầu thủ châu Á đầu tiên trong lịch sử làm được điều này, từ đó càng làm nổi bật sự xuất sắc của anh.

Son khoác áo Tottenham từ năm 2015. Cho tới nay, anh đã ra sân 325 lần cho Spurs, đóng góp 131 bàn thắng, đứng thứ 3 trong danh sách những tay săn bàn vĩ đại nhất lịch sử CLB, chỉ sau Harry Kane (246) và Jermain Defoe (141). Với đà thăng tiến như hiện tại, Son hứa hẹn sẽ sớm vượt mặt thành tích của Defoe.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là Son chưa giành được bất kỳ danh hiệu nào cùng Tottenham. Với đẳng cấp của mình, ngôi sao người Hàn Quốc xứng đáng gia nhập một đội bóng hàng đầu như nguyện vọng của cha để ẵm các danh hiệu.