Bale đề nghị thi đấu cho cả Getafe lẫn Atletico Madrid

Gareth Bale được cho là muốn ở lại Madrid và môi trường La Liga để duy trì phong độ nhằm giúp tuyển Xứ Wales tại World Cup 2022.

“Ai đó có thể xem đây như một trò đùa nhưng khoảng 40 hoặc 50 phút trước, tôi đã nói chuyện cùng người đại diện của anh ấy”, Chủ tịch Getafe, Angel Torres, tiết lộ ban lãnh đạo đội bóng và phía cầu thủ 32 tuổi đã đối thoại với nhau. “Họ nói về khả năng Bale thi đấu cho chúng tôi”, ông Torres nhấn mạnh.

Ít nhất 10 đội bóng trên khắp thế giới ngỏ lời với Bale là thông tin được truyền thông Anh tiết lộ. Tuy nhiên, việc cầu thủ này muốn khoác áo Getafe, đội bóng cùng thành phố và là kình địch với Real, khiến nhiều người bất ngờ.

“Đó không phải một trò đùa”, chủ tịch Getafe nhấn mạnh, “Tôi phải suy nghĩ về điều đó và nói chuyện với HLV. Tất nhiên có khả năng Bale chơi cho Getafe, tất cả những cầu thủ vĩ đại đều có thể làm điều đó”.

Sau khi đóng vai trò quan trọng giúp Xứ Wales dự World Cup tại Qatar, Bale bác bỏ thông tin anh sẽ giải nghệ sau khi mùa 2021/22 kết thúc. Cựu sao Tottenham muốn tiếp tục duy trì phong độ đỉnh cao để cống hiến cho ĐTQG tại World Cup 2022.

Ông Torres cũng khẳng định: “Tôi phải tham khảo ý kiến của HLV, điều gì cũng có thể xảy ra trong bóng đá”.

Getafe kết thúc La Liga 2021/22 ở vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng. Họ kém danh tiếng hơn hai đội bóng cùng thành Madrid, Real và Atletico. Tuy nhiên, Bale sẽ có nhiều cơ hội ra sân thi đấu hơn tại Getafe.

Trước đó, Marca tiết lộ người đại diện Jonathan Barnett cũng tiếp cận Atletico để bàn thảo về khả năng Bale đến sân Wanda Metropolitano mùa tới. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Diego Simeone bác bỏ phương án này. Hiện tại, Cardiff City, Southampton, Tottenham hay Swansea đang là các bến đỗ tiềm năng của Bale.

Trong những bài phỏng vấn gần đây, Bale úp mở về khả năng muốn thi đấu cho đội bóng quê hương Cardiff. “Cardiff có nhiều lợi thế”, Barnett của Bale nói. “Bale sinh ra ở đó, gia đình, bạn bè anh ấy cũng sống ở đó”. Nếu đồng ý chơi cho Cardiff, Bale sẽ không khó để kiếm suất đá chính tại CLB này. Mùa trước, Cardiff đứng thứ 18 trên bảng xếp hạng giải Hạng nhất Anh (Championship).